Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Việt càng ngày càng chi nhiều tiền cho đồ uống

Kinhtedothi - Nước uống, bao gồm cả bia đang là những sản phẩm mang lại nhiều doanh thu nhất cho ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam trong quý II/2016.
Theo thống kê từ Công ty Nielsen Việt Nam, trong quý II/2016, ngành hàng tiêu dùng nhanh tại 6 thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Nha Trang và Đà Nẵng) đã tăng trưởng ở mức kỷ lục 6,3%, con số cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.
Các sản phẩm đồ uống như bia ngày càng được tiêu thụ mạnh tại Việt Nam
Các sản phẩm đồ uống như bia ngày càng được tiêu thụ mạnh tại Việt Nam
Trong đó, nhóm hàng đồ uống như bia, nước giải khát, nước uống tăng lực, nước lọc đóng chai... chiếm vai trò chủ đạo khi tăng trưởng tới 9,2% và đóng góp 41% vào doanh số bán ra của toàn bộ ngành hàng tiêu dùng nhanh. Xếp sau đó là nhóm hàng thực phẩm và sữa.

Về thị trường, khu vực nông thôn vẫn là nơi rất tiềm năng cho các hãng sản xuất. Tuy mức độ tăng trưởng trong quý II/2016 giảm nhẹ xuống 5,6% nhưng nếu tính ở quãng thời gian dài hơn, từ tháng 6/2015 đến hết tháng 6/2016, con số này lại rất đáng chú ý khi đạt 7,6%. Bên cạnh đó, khu vực thành thì cũng đạt mức tăng trưởng cao 6,3% trong quý vừa qua.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Nielsen Việt Nam cho rằng, có tới 68% dân số Việt Nam sống ở khu vực nông thôn nhưng mới chỉ có hơn một nửa doanh số bán hàng tiêu dùng nhanh đến từ những nơi này. Điều đó cho thấy tiềm năng của khu vực nông thôn vẫn là rất lớn. Bên cạnh đó, dân cư nông thôn đang có tăng trưởng thu nhập vào khoảng 44% trong 3 năm qua, đây chính là cơ hội cho các DN sản xuất, kinh doanh ngành hàng tiêu dùng nhanh.

"Giống như ở Ấn Độ và Trung Quốc, điều quan trọng đối với các nhà sản xuất ở Việt Nam là phải có kế hoạch tập trung đầu tư thích hợp để mở rộng kinh doanh đến các vùng nông thôn. Một số vùng nông thôn trọng điểm nhất định sẽ có triển vọng cao hơn so với những vùng khác. Do đó, việc xác định được những vùng trọng điểm đầu tư trở nên rất quan trọng để đảm bảo tối đa hiệu quả kinh doanh", ông Dũng đưa ra lời khuyên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

14 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/1, Đảng ủy phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026 với mục tiêu trọng tâm là đổi mới phương thức quản trị, chuyển mạnh từ kiểm tra truyền thống sang giám sát trên nền tảng dữ liệu số.

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ