Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Việt chi trung bình hơn 14 triệu đồng cho Tết

Một nghiên cứu được tiến hành bởi hãng TNS cho thấy đa số người tiêu dùng đều có kế hoạch nâng mức chi tiêu vào dịp Tết vừa qua.
Dẫn kết quả này, Forbes nhận xét Tết Nguyên đán ở Việt Nam giống như gộp Giáng Sinh, năm mới và sinh nhật ở phương Tây làm một vậy. Mọi hoạt động đều xoay quanh gia đình, khi hàng triệu người lên đường về quê vào dịp này.

Bên cạnh giá vé tàu xe thường tăng vọt trong thời điểm này, chi phí dành cho mua sắm các vật dụng gia đình như thực phẩm, đồ uống và quần áo mới dành cho các thành viên trong gia đình cũng tăng mạnh. Tết cũng là dịp nhu cầu tiền mặt tăng mạnh, do phong tục lì xì gia đình và bạn bè.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Một nghiên cứu được tiến hành bởi hãng TNS trong tháng 1 đã chỉ ra rằng đa số người tiêu dùng đều có kế hoạch chi tiêu cho dịp Tết cao hơn bình thường. Với tổng chi tiêu trung bình là 14,2 triệu đồng (khoảng 643 USD).

TNS là hãng nghiên cứu thị trường có trụ sở tại London (Anh). Công ty này thành lập năm 1997, thuộc Kantar Group - một trong những hãng tư vấn - nghiên cứu lớn nhất thế giới.

Dù vậy, Forbes cho rằng những tai nạn giao thông, ẩu đả hoặc ngộ độc rượu trong dịp Tết lại đang tác động tiêu cực lên nền kinh tế. Tại Việt Nam, việc chăm sóc lâu dài cho những người bị chấn thương và bệnh tật nghiêm trọng gần như phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình. Vì thế, ngoài việc khiên người bị nạn mất nguồn thu nhập, tốn chi phí chăm sóc y tế, nó còn khiến những người chăm sóc mất khả năng làm việc và kiếm thêm thu nhập.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghĩa tình trên đỉnh Keo Nưa

Nghĩa tình trên đỉnh Keo Nưa

23 Feb, 04:52 PM

Kinhtedothi - Đỉnh núi Keo Nưa nơi có Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nối hai nước Việt Nam- Lào. Sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nơi đây có rất đông kiều bào rời quê hương đi làm ăn xa, mang theo bao niềm tin, kỳ vọng cho một năm mưu sinh mới. 

Cần Thơ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Cần Thơ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

23 Feb, 02:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Tùng tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Thăm đồng đầu năm mới” Xuân Bính Ngọ năm 2026, tại tuyến đường 926B, xã Tân Hòa, TP Cần Thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ