Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Việt năm châu vui đón Xuân Quý Tỵ

KTĐT - Trong những ngày qua, không khí Tết ở quê hương đã lan tỏa tới hơn 4 triệu kiều bào đang sinh sống, học tập và làm ăn ở nước ngoài với nhiều hoạt động vui xuân có ý nghĩa.
Nỗi niềm nhớ quê hương, nhớ hương vị ngày Tết cổ truyền của bà con Việt kiều đã vơi bớt phần nào bởi những buổi lễ đón năm mới do các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài tổ chức. Tại Mỹ, Mexico, Bungari, Canada, Australia, Singapore, Indonesia, Pháp, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Italia... Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức lễ đón Xuân Qúy Tỵ 2013. Tại các cuộc gặp gỡ này, lãnh đạo các cơ quan ngoại giao của Việt Nam cho biết, mặc dù năm 2012, kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng nước ta vẫn đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.
 
Biểu diễn văn nghệ mừng Xuân Quý Tỵ của người Việt tại Rostock, Đức
 
Nhân dịp này, lãnh đạo các cơ quan sứ quán đã thay mặt Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng năm mới đến kiều bào, đánh giá cao những hoạt động thiết thực hướng về cội nguồn của kiều bào trong năm qua, kêu gọi bà con Việt kiều đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước cũng như trở thành cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và nước sở tại.
 
Tại các buổi lễ đón năm mới Qúy Tỵ, cộng đồng người Việt tại các nước đã bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu, đổi mới của đất nước cũng như thể hiện sự phấn khởi khi được tham gia những buổi gặp mặt đầu xuân này. Lễ đón Tết cổ truyền được cơ quan ngoại giao Việt Nam tổ chức tại các nước sở tại vừa là dịp để bà con Việt kiều, đặc biệt là thế hệ thứ hai, thứ ba thêm hiểu, gắn bó hơn với cội nguồn, vừa là cơ hội để quảng bá hình ảnh và truyền thống tốt đẹp của dân tộc tới bạn bè quốc tế. Đặc biệt, những năm gần đây, bà con người Việt tại các nước đã có điều kiện được thưởng thức trọn vẹn hơn hương vị Tết cổ truyền khi mua sắm ở những phiên chợ Tết truyền thống bày bán đầy đủ các loại bánh mứt kẹo, trái cây, thực phẩm, hoa đào, hoa mai…
 
Trước đó, hơn 1.000 kiều bào có cơ hội về Việt Nam ăn Tết đã vinh dự được đón mừng năm mới Qúy Tỵ cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều vị lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước trong chương trình Xuân Quê hương. Phát biểu khai mạc chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Đất Tổ rạng ngời", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong năm qua, dù có nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chung sức đồng lòng của đồng bào trong nước và kiều bào ở nước ngoài, Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu nhất định về kinh tế - xã hội. Trong năm Qúy Tỵ 2013, đất nước ta còn phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng với bản lĩnh trí tuệ và truyền thống quật cường của cả dân tộc, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài luôn đoàn kết một lòng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia ngày càng giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trong khu vực và trên trường quốc tế.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ