Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Việt năm châu vui đón Xuân Quý Tỵ

KTĐT - Trong những ngày qua, không khí Tết ở quê hương đã lan tỏa tới hơn 4 triệu kiều bào đang sinh sống, học tập và làm ăn ở nước ngoài với nhiều hoạt động vui xuân có ý nghĩa.
Nỗi niềm nhớ quê hương, nhớ hương vị ngày Tết cổ truyền của bà con Việt kiều đã vơi bớt phần nào bởi những buổi lễ đón năm mới do các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài tổ chức. Tại Mỹ, Mexico, Bungari, Canada, Australia, Singapore, Indonesia, Pháp, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Italia... Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức lễ đón Xuân Qúy Tỵ 2013. Tại các cuộc gặp gỡ này, lãnh đạo các cơ quan ngoại giao của Việt Nam cho biết, mặc dù năm 2012, kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng nước ta vẫn đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.
 
Biểu diễn văn nghệ mừng Xuân Quý Tỵ của người Việt tại Rostock, Đức
 
Nhân dịp này, lãnh đạo các cơ quan sứ quán đã thay mặt Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng năm mới đến kiều bào, đánh giá cao những hoạt động thiết thực hướng về cội nguồn của kiều bào trong năm qua, kêu gọi bà con Việt kiều đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước cũng như trở thành cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và nước sở tại.
 
Tại các buổi lễ đón năm mới Qúy Tỵ, cộng đồng người Việt tại các nước đã bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu, đổi mới của đất nước cũng như thể hiện sự phấn khởi khi được tham gia những buổi gặp mặt đầu xuân này. Lễ đón Tết cổ truyền được cơ quan ngoại giao Việt Nam tổ chức tại các nước sở tại vừa là dịp để bà con Việt kiều, đặc biệt là thế hệ thứ hai, thứ ba thêm hiểu, gắn bó hơn với cội nguồn, vừa là cơ hội để quảng bá hình ảnh và truyền thống tốt đẹp của dân tộc tới bạn bè quốc tế. Đặc biệt, những năm gần đây, bà con người Việt tại các nước đã có điều kiện được thưởng thức trọn vẹn hơn hương vị Tết cổ truyền khi mua sắm ở những phiên chợ Tết truyền thống bày bán đầy đủ các loại bánh mứt kẹo, trái cây, thực phẩm, hoa đào, hoa mai…
 
Trước đó, hơn 1.000 kiều bào có cơ hội về Việt Nam ăn Tết đã vinh dự được đón mừng năm mới Qúy Tỵ cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhiều vị lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước trong chương trình Xuân Quê hương. Phát biểu khai mạc chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Đất Tổ rạng ngời", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong năm qua, dù có nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chung sức đồng lòng của đồng bào trong nước và kiều bào ở nước ngoài, Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu nhất định về kinh tế - xã hội. Trong năm Qúy Tỵ 2013, đất nước ta còn phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng với bản lĩnh trí tuệ và truyền thống quật cường của cả dân tộc, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài luôn đoàn kết một lòng đưa Việt Nam trở thành một quốc gia ngày càng giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trong khu vực và trên trường quốc tế.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ