Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Người Việt Nam chỉ vui buồn với những kết quả nhất thời

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã có những chia sẻ chân thành với tờ New Picks của Nhật Bản về thực trạng bóng đá Việt Nam.
Đánh giá về các đội bóng Việt Nam ở sân chơi châu lục, ông Miura khẳng định: “Như trình độ Buriram United tham dự AFC Champions League để tìm ra câu lạc bộ hàng đầu châu Á, họ có ngoại binh chất lượng cao nên khá mạnh. Mặc dù bị loại từ vòng đấu bảng nhưng Buriram United vẫn có được 10 điểm dù nằm chung bảng với những đối thủ mạnh như Gamba Osaka.
HLV Miura: Người VN chỉ vui buồn với những kết quả nhất thời
HLV Miura: Người VN chỉ vui buồn với những kết quả nhất thời

Vậy các câu lạc bộ Việt Nam thì sao? Becamex Bình Dương mạnh nhất Việt Nam, có cầu thủ từng thi đấu tại J-League 2 cho Consadole Sapporo nhưng lại thua Kashima Reysol 1-5 và kết thúc vòng bảng ở vị trí cuối cùng với chỉ 4 điểm.

Hà Nội T&T, đội bóng được đánh giá là mạnh thứ hai Việt Nam ở vòng sơ loại thứ hai đã thắng câu lạc bộ Indonesia nhưng sau đó lại thua FC Seoul (Hàn Quốc) ở trận play-off với tỷ số 0-7.”

Ông Miura cho rằng một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới thất bại của bóng đá Việt Nam nói chung và các đội bóng Việt Nam nói riêng nằm ở khả năng phân tích đối thủ: “Theo tôi, điều quan trọng là phải biết phân tích và tìm hiểu điểm yếu, điểm mạnh của đối phương, từ đó đưa ra chiến thuật phù hợp cho từng đối thủ trên cơ sở các phân tích đó. Tuy nhiên, các đội bóng ở Việt Nam không biết phân tích đối thủ và gần như chỉ chơi cùng 1 cách trong tất cả các trận đấu rồi nhận kết quả là thất bại.

 Ở đây không có người phụ trách việc thăm dò, phân tích đối thủ. Ban đầu tôi khá ngạc nhiên nhưng đúng là ở đây không có văn hóa phân tích. Sau đó, tại vòng loại World Cup 2018, cá nhân tôi trực tiếp phân tích các đối thủ và cũng đã có những kết quả tốt. Dù sao, tôi vẫn cần phải nâng cao trình độ huấn luyện của mình. Ở Việt Nam thường chỉ quan tâm vào kết quả của những trận đấu cụ thể trước mắt.”

Chiến lược gia người Nhật Bản kết luận buồn bã: “Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác đều đang phát triển. Nhưng họ không làm việc vì những mục tiêu lâu dài. Họ chỉ vui, buồn vì những kết quả thắng thua ở các trận đấu trước mắt. Điều đó khiến tôi băn khoăn.”

Hiện huấn luyện viên Miura đang dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 và tuyển Việt Nam đá hai trận cuối cùng tại vòng loại World Cup 2018. Hợp đồng của ông Miura với bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào tháng 4 tới và vẫn chưa có kế hoạch gia hạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ