Người vô gia cư Nga được cắt tóc và xem phim miễn phí

Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm giảm bớt khó khăn cho người vô gia cư ở Moscow (Nga) một số tổ chức từ thiện đã dựng các tiệm cắt tóc và rạp chiếu phim tạm thời cho những người vốn phải vất vả tìm chỗ ngủ trên đường phố này.

Cụ thể, các rạp chiếu phim tạm thời được dựng trong các lều trại, đã bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 19/7, trình chiếu các bộ phim hài cho từ 1 đến hơn 100 người. Trước khi vào giờ chiếu, người xem còn được cung cấp một bữa ăn cùng trà và nước chanh tươi miễn phí.
Những người vô gia tại Moscow thích thú xem một bộ phim miễn phí.
Những người vô gia tại Moscow thích thú xem một bộ phim miễn phí.
“Chúng tôi nỗ lực hết sức để đối xử với người vô gia cư như bạn bè, không phải với thái độ ban phát”, Natalya Markova, điều phối viên dự án của tổ chức từ thiện Friends cho biết.

Bên cạnh đó, tổ chức Rescue Hanger cũng cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí cho 10 người vô gia cư/ngày. Hiện tại, các địa điểm cắt tóc này cũng được dựng trong các lều trại với sức chứa lên tới 70 người một lúc. Tuy nhiên, để có đầy đủ các thiết bị cần thiết như gương, kéo, dao lam; tổ chức này vẫn đang lên kế hoạch gây quỹ tương đương 900 bảng để cung cấp dịch vụ cắt tóc đầy đủ tiện nghi trong vòng 1 tháng.

Tính đến tháng 7 năm nay, có khoảng 9.000 người vô gia cư sống tại thủ đô Moscow của Nga, tuy nhiên các nhà chức trách cho biết con số thực tế có thể cao gấp đôi.