Nguồn cung căn hộ đổ về Cầu Giấy

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Đông vẫn là 3 quận mang đến nguồn cung chính cho thị trường căn hộ Hà Nội, chiếm 50% thị phần căn hộ thứ cấp với khoảng 10.000 căn. Tuy nhiên, theo nhiều đơn vị tư vấn bất động sản, từ nay đến cuối năm, nguồn cung chính phân khúc căn hộ sẽ đến từ khu vực Cầu Giấy.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong quý 3/2013 lượng căn hộ chào bán mới khoảng 1.500 căn, chủ yếu từ Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai. Giá thứ cấp tại Cầu Giấy cũng giảm ít nhất, sau Thanh Xuân và Hoàng Mai trong khi quận Hà Đông bị sức ép giảm giá mạnh. Hiện, nhiều dự án ở đây đang tăng tốc triển khai xây dựng cũng như chào bán ra thị trường, trong đó có dự án sau một thời gian đắp chiếu, dừng xây dựng cũng khởi động lại.

 
Dự án Skyview Trần Thái Tông
Dự án Skyview Trần Thái Tông
Đáng chú ý có dự án Skyview Trần Thái Tông của chủ đầu tư Công ty TNHH Phú Mỹ An-Hà Nội. Giá bán dao động  từ 22-24,6 triệu đồng/m2 (đã bao gồm 10% thuế VAT). Giá chào này được cho là khá hấp dẫn với một dự án có vị trí đẹp, gần trung tâm. Theo chủ đầu tư, sắp tới sẽ tung ra thị trường khoảng 60 căn diện tích 73,7-117,6m2, tức từ 1,6 tỷ đồng/căn hộ. Skyview Trần Thái Tông đang tích cực đẩy mạnh việc hoàn thiện toàn bộ hạng mục 3 tầng hầm, thực hiện các bước tiến hành thi công phần thân để sớm ký hợp đồng mua bán cho khách vào cuối năm nay.

Thị trường căn hộ quận Cầu Giấy trong quý IV này cũng đón nhận các căn hộ từ dự án Hà Đô Parkview đang thi công phần thân nhưng đã bán hết số lượng căn nhỏ; Dự án Discoverry Complex 302 Cầu Giấy còn khoảng 400/500 căn, giá bán từ 2,6 đến 5,6 tỷ/căn hộ. Dự án này cũng đang hoàn thiện 5 tầng hầm.

Dịch về khu vực Trung Hòa, Cầu Giấy, nhiều dự án các chủ đầu tư cũng đang tích cực đẩy mạnh thi công, bung hàng và ký hợp đồng mua bán như: Golden West (số 2 Lê Văn Thiêm) với 600 căn; chung cư Tổ 9 Trung Hòa của Viện chiến lược - Bộ Công an với 211 căn…

Từ nay đến cuối năm, thị trường căn hộ Cầu Giấy sẽ đón nhận một lượng nguồn cung dồi dào và đây chính là cơ hội tốt để người mua chọn lựa, sở hữu căn hộ khu vực gần khu vực trung tâm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần