Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nguy cơ bất ổn bùng phát tại Nigeria

Kinhtedothi - Các vụ nổ bom gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại Nigeria gần đây khiến cộng đồng quốc tế quan ngại về nguy cơ bùng phát bất ổn tại quốc gia châu Phi này.
Giới chức Nigeria đã xác nhận 15 người thiệt mạng và 41 người bị thương trong những vụ nổ tại Nyanya và Kuye, hai thị trấn ở ngoại ô Abuja hôm thứ Sáu. Dù chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng 2 vụ này tương tự những vụ tấn công được thực hiện bởi lực lượng cực đoan Boko Haram.
Cảnh sát Nigeria thu thập các mảnh vỡ để phân tích tại hiện trường vụ nổ bom ở Nyanya, ngoại ô Abuja.
Cảnh sát Nigeria thu thập các mảnh vỡ để phân tích tại hiện trường

vụ nổ bom ở Nyanya, ngoại ô Abuja.
Một ngày trước đó, 4 kẻ nổ bom tự sát tấn công ở thành phố Maiduguri giết chết ít nhất 14 người và gây thương tích cho gần 40 người. Maiduguri là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công của nhóm chủ chiến Boko Haram. Hôm 20/9, tới 100 người bị sát hại trong một loạt vụ nổ có phối hợp bị nghi là do nhóm chủ chiến này thực hiện.
Các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn bất chấp những lời hứa của Tổng thống Nigeria Huhammadu Buhari sẽ tiêu diệt nhóm này. Hồi tháng 8, Tổng thống Buhari định kỳ hạn cho các tư lệnh quân đội là 3 tháng để chấm dứt cuộc nổi loạn.

Từ năm 2009 đến nay, trong một chiến dịch nhằm áp đặt chế độ cai trị Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria, nhóm Boko Haram đã giết hại hơn 10.000 người Nigeria và đẩy quốc gia này phải đối mặt với tình trạng bất ổn kéo dài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ