Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nguy cơ bất ổn bùng phát tại Nigeria

Kinhtedothi - Các vụ nổ bom gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại Nigeria gần đây khiến cộng đồng quốc tế quan ngại về nguy cơ bùng phát bất ổn tại quốc gia châu Phi này.
Giới chức Nigeria đã xác nhận 15 người thiệt mạng và 41 người bị thương trong những vụ nổ tại Nyanya và Kuye, hai thị trấn ở ngoại ô Abuja hôm thứ Sáu. Dù chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng 2 vụ này tương tự những vụ tấn công được thực hiện bởi lực lượng cực đoan Boko Haram.
Cảnh sát Nigeria thu thập các mảnh vỡ để phân tích tại hiện trường vụ nổ bom ở Nyanya, ngoại ô Abuja.
Cảnh sát Nigeria thu thập các mảnh vỡ để phân tích tại hiện trường

vụ nổ bom ở Nyanya, ngoại ô Abuja.
Một ngày trước đó, 4 kẻ nổ bom tự sát tấn công ở thành phố Maiduguri giết chết ít nhất 14 người và gây thương tích cho gần 40 người. Maiduguri là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công của nhóm chủ chiến Boko Haram. Hôm 20/9, tới 100 người bị sát hại trong một loạt vụ nổ có phối hợp bị nghi là do nhóm chủ chiến này thực hiện.
Các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn bất chấp những lời hứa của Tổng thống Nigeria Huhammadu Buhari sẽ tiêu diệt nhóm này. Hồi tháng 8, Tổng thống Buhari định kỳ hạn cho các tư lệnh quân đội là 3 tháng để chấm dứt cuộc nổi loạn.

Từ năm 2009 đến nay, trong một chiến dịch nhằm áp đặt chế độ cai trị Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria, nhóm Boko Haram đã giết hại hơn 10.000 người Nigeria và đẩy quốc gia này phải đối mặt với tình trạng bất ổn kéo dài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ