Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nguy cơ bất ổn tại EU vì chống thắt lưng buộc bụng

Kinhtedothi - Sáng 1/2 (theo giờ Việt Nam), ít nhất 100.000 người Tây Ban Nha đã tham gia “Tuần hành vì sự thay đổi” tại Thủ đô Madrid để ủng hộ Đảng Podemos theo chủ trương phản đối chính sách khắc khổ mà Chính phủ đưa ra từ cuối năm 2011 nhằm đổi lấy gói cứu trợ trị giá 40 tỷ Euro của các chủ nợ quốc tế.
Cùng ngày, tại Thủ đô London, khoảng 5.000 người Anh đã tập trung bên ngoài Tòa thị chính thành phố mang theo nhiều biểu ngữ phản đối chính sách khắc khổ, kêu gọi chính quyền thành phố xây dựng thêm nhà ở xã hội, kiểm soát giá nhà cho thuê tư nhân và hủy bỏ kế hoạch phá nhà cũ. Bên cạnh các cuộc biểu tình, suy thoái, giảm phát và thất nghiệp cũng làm gia tăng tình trạng bi quan của người dân châu Âu đối với “sức khỏe” của nền kinh tế khu vực. Trong năm 2014, có tới 40,1% người Italia muốn nước mình rút khỏi Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) để quay trở lại dùng đồng lira, cao hơn mức 25,7% của năm trước.

Trong một diễn biến liên quan, tân Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp đã tới London, Anh – chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Âu kéo dài 3 ngày. Chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, ông đã phải bận rộn với các chuyến đi nhằm thuyết phục lãnh đạo những quốc gia châu Âu chủ chốt là Anh, Pháp, Đức, Italia về các các điều khoản của gói cứu trợ quốc tế.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ