Nguy hiểm cận kề từ đàn trâu hàng trăm con thả rông

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đàn trâu, bò với hàng trăm con dàn ngang hàng đi trên đường khiến các phương tiện giao thông phải dạt sang hai bên đường là cảnh tượng thường xuyên diễn ra trên đường trục phát triển phía Nam thành phố đi qua địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội) gây ra nhiều hệ lụy.

 Nguy hiểm cận kề từ đàn trâu nghênh ngan đi trên đường trục phía Nam TP Hà Nội
Hàng ngày từ khoảng 6h30, đàn trâu với hàng trăm con đi nghênh ngang chiếm toàn bộ lòng đường. Khi đó, ô tô, xe máy đều phải dừng lại, tránh sang lề đường cho đàn gia súc đi qua. Nhiều xe trọng tải lớn khi gặp đàn trâu không có chỗ vòng tránh khiến đoạn đường bị ùn tắc.
Không những vậy, khi nghe còi xe và đèn, đàn trâu chạy sát qua người và phương tiện giao thông, rất nguy hiểm. Trong khi đó, người chăn thả đi xe máy lùa cả đàn di chuyển nên rất khó để kiểm soát khi đàn trâu chạy trên  đường và hành lang giao thông. Không những gây khó khăn cho phương tiện giao thông, trâu còn phóng uế bừa bãi dọc đường đi làm mất vệ sinh môi trường.
Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông, đề nghị chính quyền địa phương huyện Thanh Oai có biện pháp nhắc nhở các hộ chăn nuôi gia súc không dẫn đàn trâu trên trục đường trục phát triển phía Nam TP. Đồng thời, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý hành chính đối với những trường hợp cố tình chăn thả gia súc bừa bãi gây ách tắc giao thông, mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.
Một số hình ảnh đàn trâu nghênh ngang đi trên đường trục phát triển phía Nam TP Hà Nội