Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nguy hiểm từ nắp hố ga nhô cao

Kinhtedothi - Dự án đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng) được khởi công từ tháng 10/2013. Hiện dự án đã hoàn tất phần mặt đường thuộc gói thầu số 1 (từ nút giao Tôn Thất Tùng đến sông Lừ). Tuy nhiên, những bất cập đã bắt đầu nảy sinh khiến nhiều người lưu thông qua đây không khỏi âu lo.
Theo quan sát của chúng tôi, dọc đoạn tuyến (chạy song song với đường Trường Chinh) xuất hiện nhiều hố ga nhô cao hơn so với mặt đường từ 5 - 15cm. Đường mới, rộng rãi nên nhiều phương tiện di chuyển với tốc độ cao. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT, đặc biệt là khi trời tối, tầm nhìn bị hạn chế. Bên cạnh đó, đoạn tuyến sau khi hoàn tất đã tạo nên một "nút thắt cổ chai". Theo đó, các phương tiện di chuyển dọc tuyến đường Trường Chinh (theo cả hai hướng) hợp với dòng xe cộ đi ra từ phố Lê Trọng Tấn, Tôn Thất Tùng, khiến mật độ phương tiện tại khu vực gần bờ sông Lừ (điểm cuối gói thầu số 1) tăng cao. Vào giờ cao điểm, ùn ứ thường xuyên xảy ra.

Thượng sĩ Nguyễn Trung Anh (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT) cho biết, chưa nhận được phản ánh nào về các trường hợp bị ngã do nắp cống nhô cao. Tuy nhiên, đây là cảnh báo sớm đối với người dân, bởi quá trình thi công chưa kết thúc, mặt đường, nắp hố ga vẫn sẽ được nâng lên thêm nhiều lần nữa. Chính vì vậy, người điều khiển phương tiện cần hết sức chú ý, tránh và giảm tốc độ khi đi qua những nắp hố ga này. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỳ vọng làm chủ sản xuất thiết bị, linh kiện

Kỳ vọng làm chủ sản xuất thiết bị, linh kiện

19 Jan, 05:05 AM

Kinhtedothi - Tổ hợp công nghiệp đường sắt với diện tích khoảng 250ha dự kiến xây dựng tại khu vực các xã: Chuyên Mỹ, Ứng Hòa của TP Hà Nội, được kỳ vọng sẽ trở thành hạt nhân trung tâm cho một kỷ nguyên mới của ngành đường sắt.

Tỉnh Điện Biên, Sơn La làm chủ đầu tư tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang

Tỉnh Điện Biên, Sơn La làm chủ đầu tư tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang

15 Jan, 03:48 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 30/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc giao cơ quan chủ quản thực hiện Dự án đầu tư đoạn tuyến cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang và sửa đổi Nghị định số 165/2024/NĐ-CP.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ