Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà tránh lũ tại Hà Tĩnh

Thanh Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm thăm hỏi và động viên đồng bào chịu ảnh hưởng bởi các đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh, ngày 17/11, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp đã đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ với Nhân dân Hà Tĩnh những mất mát trong các đợt mưa lũ vừa qua

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, tính đến ngày 16/11/2020 đã có 3.291 tổ chức, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt, hàng hóa quy đổi thành tiền trên 200 tỷ đồng. Hà Tĩnh đã trích 57 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ cấp bách người dân vùng lũ; ban hành quy định tạm thời hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Hiện nay các cấp, ngành đang nỗ lực, khẩn trương thực hiện các giải pháp ổn định đời sống Nhân dân và khôi phục sản xuất.
Tại buổi làm việc, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ với bà con Nhân dân Hà Tĩnh những mất mát trong các đợt mưa lũ vừa qua. Mong rằng với sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hôm nay sẽ góp phần hỗ trợ cho Hà Tĩnh thêm nguồn lực, để nhanh chóng bắt tay triển khai việc xây dựng nhà tránh lũ kịp thời phục vụ cho người dân.
Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng cho rằng, để phòng tránh lũ hiệu quả, bền vững thì việc xây dựng các nhà tránh lũ cá nhân và nhà tránh lũ cộng đồng là việc làm hết sức cần thiết. Làm được điều đó, ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp thì cần có trách nhiệm của người dân, sự vào cuộc các lực lượng vũ trang, đoàn thể chính trị xã hội, tạo sự đoàn kết trong quá trình thực hiện.
Đón nhận những tình cảm cao quý của đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng thay mặt lãnh đạo tỉnh tiếp thu các ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và bày tỏ sự cảm ơn trước những ủng hộ quý báu của các nhà hảo tâm dành cho tỉnh nhà.
Sau buổi làm việc, tỉnh sẽ liên hệ với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ các nguồn lực để bàn bạc giải pháp xây nhà tránh lũ cho người dân một cách phù hợp. Trên cơ sở các nguồn lực, Hà Tĩnh sẽ cân đối để tăng được số lượng nhà, làm hết sức trách nhiệm, minh bạch, tất cả vì Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng bày tỏ sự biết ơn trước những ủng hộ quý báu của các nhà hảo tâm dành cho tỉnh nhà
Cũng trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh kêu gọi, trong thời gian tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư các dự án vào Hà Tĩnh để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày một phát triển.
Trải qua những trận thiên tai vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh đã hứng chịu hậu quả nặng nề, mưa lũ đã làm 6 người chết, gần 53.000 hộ dân bị ảnh hưởng, trên 4.000 nhà và nhiều công trình hạ tầng hư hỏng; trên 550ha lúa, 3.000ha rau màu, 270 tấn hạt giống, 17.000 tấn lương thực, 2.600 tấn thức ăn gia súc bị ngập nước, hư hỏng; gần 10.000 con gia súc, hơn 790.000 con gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều diện tích nuôi cá, tôm, ngao bị ngập… Tổng thiệt hại ước tính trên 5.300 tỷ đồng.
Nhân chuyến thăm và làm việc này, Tập đoàn Sungroup đã trao biểu trưng hỗ trợ Nhân dân Hà Tĩnh làm nhà văn hóa cộng đồng, nhà ở kiến cố tránh bão, lũ; Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã trao 10 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tại, bão lũ...