Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên: Khẳng định là kênh thông tin quan trọng của Thành phố

kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên chia sẻ: “Những năm cuối thế kỷ XX, Hà Nội bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển đô thị rất mạnh mẽ. Với mong muốn tạo nên một kênh thông tin, một cầu nối giữa Nhân dân và Chính quyền TP, chúng tôi đã quyết định thành lập một tờ báo. Cái tên Kinh tế & Đô thị xuất phát từ sự chú trọng đến hai vấn đề chính của Hà Nội lúc bấy giờ, đó là phát triển kinh tế và xây dựng, quản lý đô thị”.

Kinh tế & Đô thị được kỳ vọng sẽ truyền tải đầy đủ thông tin về đời sống, khó khăn, mong muốn của người dân đến Chính quyền TP. Đồng thời đưa tới cho người dân những thông tin thiết thực, quan trọng nhất về chính sách, chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị của TP Hà Nội.

 Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị thăm chúc Tết Nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên 2/2018. 

Nguyên Chủ tịch Hoàng Văn Nghiên đánh giá, không dễ dàng gì để một tờ báo như Kinh tế & Đô thị tồn tại, duy trì và trưởng thành trong 20 năm qua. Giữa một nền báo chí phát triển, có thể nói là “trăm hoa đua nở”, Hà Nội cũng đã có nhiều tờ báo khác, nhưng Kinh tế & Đô thị, với bản sắc riêng đã khẳng định được mình, là nhịp cầu nối giữa Chính quyền và Nhân dân Thủ đô. Ban Biên tập và anh chị em phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo đã luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ để đưa Kinh tế & Đô thị trở thành một kênh thông tin, tuyên truyền quan trọng của TP Hà Nội.

Báo Kinh tế & Đô thị không được quên nhiệm vụ lớn nhất của mình là tìm hiểu, thông tin một cách chính xác, truyền tải tâm tư, nguyện vọng, thực tế cuộc sống của người dân đến Chính quyền TP và cả các cấp, ngành chức năng khác. “Theo tôi, đó là nhiệm vụ quan trọng nhất. Báo phải trở thành tai, mắt giúp lãnh đạo TP thấy rõ, nghe rõ thực tế xã hội. Hơn nữa, Báo còn phải làm tốt vai trò tham mưu, góp phần để chính quyền TP đưa ra những quyết sách, chiến lược đúng đắn, sắc sảo, phù hợp và kịp thời với những vấn đề về kinh tế - đô thị, xã hội của Hà Nội” - ông Hoàng Văn Nghiên bày tỏ.

Mặt khác, Báo còn là kênh thông tin chính thức, chính thống của TP. Bởi vậy phải luôn luôn giữ vững và thực hiện thật xuất sắc tôn chỉ, mục đích của mình là kênh thông tin của chính quyền các cấp, tuyên truyền để người dân hiểu những chính sách, chủ trương, cơ chế chung - riêng được áp dụng cho TP. Phải làm sao để thông qua báo Kinh tế & Đô thị, mỗi người dân biết rõ Thủ đô đang được phát triển như thế nào, định hướng cho phát triển các vấn đề, đặc biệt là kinh tế và đô thị ra sao…

Tuy nhiên, chặng đường phía trước còn nhiều thử thách. Cần nhớ, Hà Nội là TP mang hai vai trò, vừa là đô thị lớn, vừa là Thủ đô - trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước. Tờ báo của một TP như thế phải có bản sắc riêng vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển; vừa phải phản ánh chân thực bức tranh đô thị Hà Nội, vừa là cầu nối tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền TP.