Nguyễn Duy nghẹn ngào nói lời chia tay

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau những diễn biến bất ngờ và gay cấn trong đêm thi trước, Gala 4 với chủ đề...

Kinhtedothi - Sau những diễn biến bất ngờ và gay cấn trong đêm thi trước, Gala 4 với chủ đề “Nhắn gửi yêu thương” đã mang đến một không gian âm nhạc sâu lắng và tràn đầy cảm xúc quagiọng hát  Bích Ngọc, Minh Quân, Trọng Hiếu, Nguyễn Duy, Hà Nhi và Vân Quỳnh.

Cùng với sự trở lại của nữ ca sĩ Thu Minh, sự xuất hiện lần đầu của nhạc sĩ Đức Trí trong vai trò giám khảo khách mời cùng những lời nhận xét thẳng thắn và chân thành đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Đây cũng là đêm thi thứ hai áp dụng luật bình chọn mới khi khán giả chỉ có 5 phút để bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất.
Nguyễn Duy nghẹn ngào nói lời chia tay - Ảnh 1
Với cảm xúc lắng đọng, Nguyễn Duy đã tận dụng triệt để thế mạnh ở những quãng trầm của mình trong ca khúc “Mắt biếc” (sáng tác Ngô Thuỵ Miên). Đây có thể được xem là một lựa chọn khá liều lĩnh của Nguyễn Duy bởi đây là một ca khúc vốn rất thử thách và đòi hỏi người hát có sự trải nghiệm nhất định cũng như sự dày dạn về cách xử lý bài hát. Dù vậy, Nguyễn Duy vẫn liều lĩnh lựa chọn bởi đây là ca khúc mà mẹ anh rất yêu thích.

Giám khảo Thanh Bùi nhận xét: “Anh muốn khen mỗi ngày em đều tự tin hơn rõ ràng. Nhưng, thêm một điều, thể loại nhạc này phù hợp với em, biến theo cách mới hơn. Vấn đề là em chưa làm tới. Em còn quá suy nghĩ. Em phải cho nó thoát ra khỏi cơ thể để chạm vào trái tim người ta. Dù vậy, em có sự định hướng tốt, có sự gần gũi giọng hát nhưng em chưa hát 100% khả năng của em.”

Việc "liều lĩnh" lựa chọn bài hái chưa phù hợp với sức mình đã khiến Nguyễn Duy trở thành thí sinh có lượng bình chọn thấp nhất và chính thức rời cuộc chơi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015. 
Nguyễn Duy nghẹn ngào nói lời chia tay - Ảnh 2
Đêm Gala 4 là đêm tỏa sáng của các giọng ca Nguyễn Bích Ngọc, Trọng Hiếu và Vân Quỳnh. Trong khi Hà Nhi vẫn giữ được phong độ tốt thì Minh Quân đã lần đầu tiên đứng top nguy hiểm cùng Nguyễn Duy.

Sau những phần trình diễn – những ca khúc dành tặng cho những người thân yêu của Top 6, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam đã chính thức tìm ra 5 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào Gala 5 mang chủ đề “Phá cách”. Đây được xem là một thử thách đầy cam go khi đòi hỏi mỗi thí sinh phải vận dụng kỹ năng xử lý ca khúc để mang đến một tinh thần mới cho ca khúc mình lựa chọn.