Nguyên nhân Chủ tịch UBND TP Yên Bái Hoàng Xuân Đán tử vong

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ông Hoàng Xuân Đán - Chủ tịch UBND TP Yên Bái (Yên Bái) đã tử vong vào hồi 13 giờ ngày 15/8, nguyên nhân là do nhồi máu cơ tim dẫn tới đột quỵ.

Trả lời báo chí về trường hợp tử vong của ông Hoàng Xuân Đán, ông Nguyễn Hoàng Hà - Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền TP Yên Bái cho biết nguyên nhân là nhồi máu cơ tim dẫn tới đột quỵ.
Ông Hoàng Xuân Đán mất ở tuổi 46.
Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Hà, sáng 15/8, ông Hoàng Xuân Đán đến cơ quan làm việc để kiểm tra công tác xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ người có công. Khoảng 13 giờ cùng ngày, ông Đán kêu mệt và ra xe để về nhà nhưng đi được một đoạn ông Đán bị ngã và bất tỉnh.
Ngay lúc đó cán bộ, nhân viên Văn phòng đã phát hiện và đưa ông Hoàng Xuân Đán đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu.
Ông Hoàng Xuân Đán được đưa đến bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái trong tình trạng tim ngừng đập, mặc dù các bác sĩ đã tập trung cứu chữa nhưng ông đã tử vong với chẩn đoán là nhồi máu cơ tim dẫn tới đột quỵ.
Ông Hoàng Xuân Đán sinh ngày 11/10/1974, quê quán tại xã Mễ Sở, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Trước khi làm Chủ tịch UBND TP Yên Bái, ông từng là công chức Văn phòng Tỉnh ủy Yên Bái (1995 - 2004), công tác tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Yên Bái (2004 - 2010). Từ năm 2012 - 2013, ông là Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo tỉnh Yên Bái về phòng, chống tham nhũng. Từ năm 2013 - 2019, ông là Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái.
Từ năm 2019 - 4/2020, ông là Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái). Từ tháng 4/2020, ông được HĐND TP Yên Bái bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Yên Bái.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần