Nguyên nhân xà lan đâm vào cầu phao Đuống

Chia sẻ

KTĐT - Cụ thể, trong quá trình lưu thông từ hướng hạ lưu vượt qua cầu phao Đuống được khoảng 300m thì hệ thống máy của tàu bị chết.

KTĐT - Cụ thể, trong quá trình lưu thông từ hướng hạ lưu vượt qua cầu phao Đuống được khoảng 300m thì hệ thống máy của tàu bị chết.

Như PVđã đưa tin, khoảng 7h sáng hôm qua, 22/7, chiếc tàu PT 1202 có trọng tải 554 tấn đã đâm thẳng vào cầu phao Đuống, làm rách 2 khoang tàu. Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến giao thông qua cầu phao Đuống bị ngưng trệ trong 10 tiếng đồng hồ. Cho đến 16h cùng ngày, cầu phao Đuống mới thông cầu trở lại.

Ngày hôm nay, 23/7, Phòng CSGT đường thủy - CATP cho biết, qua công tác điều tra khám nghiệm hiện trường, đơn vị đã xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên do hệ thống máy điều khiển của chiếc tàu PT 1202 xảy ra sự cố.

Cụ thể, trong quá trình lưu thông từ hướng hạ lưu vượt qua cầu phao Đuống được khoảng 300m thì hệ thống máy của tàu bị chết. Vào thời điểm trên do dòng nước trên sông Đuống dâng cao và chảy xiết cùng hệ thống máy tàu không hoạt động đã đẩy phần đuôi tàu xuôi về phần hạ lưu sông và đâm vào cầu phao Đuống.

Thượng tá Khuất Duy Kiều - Trưởng Phòng CSGT đường thủy - CATP cho biết: “Hiện Phòng CSGT đường thuỷ vẫn đang tạm giữ chiếc tàu PT 1202 đồng thời kết hợp với Lữ đoàn Công binh 249 và các đơn vị có liên quan thống kê xác định phần cầu phao thiệt hại để hoàn tất hồ sơ xử lý”.