DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nguyễn Phi Hùng trở lại cùng "chiếc vòng ngọc huyết"

20-08-2015 15:08
Kinhtedothi - ​“Chiếc vòng ngọc huyết” của đạo diễn Nhâm Minh Hiền có sự tham gia của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sẽ bắt đầu lên sóng truyền hình từ tối 20/8.
Trong phim, Nguyễn Phi Hùng vào vai Lê Phan. Phan là con trai duy nhất còn lại của dòng họ. Sau khi đi du học ở nước ngoài trở về, anh tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Anh luôn sống trong nỗi ám ảnh vì nhớ thương về người yêu cũ. Mối tình của anh và cô gái bị gia đình cấm cản đến nỗi cô phải tìm đến cái chết để anh giữ trọn vẹn chữ hiếu với bố mẹ. 

 
Bên cạnh đó, những xung đột trong mối quan hệ của những người thân khiến cho không khí gia đình anh luôn nặng nề, căng thẳng. Sau khi bố mẹ và những người họ hàng của anh lần lượt qua đời, ngôi biệt thự anh sống lại vướng vào một tin đồn không mong muốn: ngôi biệt thự bị ma ám.
Đang sống sự tuyệt vọng chán nản, anh tình cờ được gặp Linh, cô cháu gái của ông quản gia thân tín trong gia đình. Sự hồn nhiên, yêu đời và ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống bằng chính khả năng của mình của cô gái nghèo đã làm Lê Phan rung động. Và hạnh phúc đã đến với anh.

Có một truyền thuyết cho rằng ai đeo được chiếc vòng ngọc huyết thì sẽ gặp may, vận mệnh sẽ được cải thiện theo hướng tích cực như cánh diều gặp được cơn gió lớn. Tuy nhiên, cuộc đời thực tế đã cho thấy vật quý ấy chỉ là một khởi đầu tốt đẹp và có tiềm năng cho người sở hữu nó. Cuộc đời họ có thay đổi, có thoát khỏi những cơ cực, bần hàn hay không phụ thuộc rất lớn vào ý chí, sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của mỗi con người.

 
Nhóm bạn Trang, Linh, Phi, Lu, Tèo, Được cùng sống bên nhau trong một xóm trọ tận cùng nghèo khổ với cái tên Xóm mả, nơi có những mồ mả của người chết cư ngụ trong nhiều năm. Tuy cuộc sống nghèo khổ, túng thiếu trăm bề nhưng họ vẫn rất lạc quan, yêu đời với những công việc lương thiện đơn giản như bán vé số, phụ hồ, làm móng tay, móng chân hay những công việc khá lạ lẫm như canh gác tài sản trong các ngôi mộ.

 
Nhưng trước nhịp sống hiện đại thay đổi từng ngày, mỗi người đều nuôi một ước mơ được đổi đời để cải thiện cuộc sống. Đúng lúc ấy, họ tình cờ tìm ra chiếc vòng ngọc huyết trong một ngôi mộ cổ. Tuy nhiều hoài nghi, háo hức về những lời đồn đoán nhưng nhóm bạn quyết định sẽ để cho Phi được đeo chiếc vòng vì anh là người tìm ra vật quý. Và cũng từ đó, cuộc đời của Phi đã có những thay đổi kỳ lạ. Nối tiếp sự đổi đời của Phi, những người bạn của anh cũng tiếp tục vươn lên trong cuộc sống bằng những con đường đi khác nhau.
TAG: