Nguyễn Quang Hải: "Chẳng có điều gì nữa có thể khiến mình gục ngã"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Hướng tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hải xin chúc mọi người năm mới an khang, thịnh vượng, bình an, vui vẻ hạnh phúc bên những người thân yêu của mình" - cầu thủ Quang Hải gửi lời chúc Tết tới người hâm mộ.

 Quang Hải trong trận đấu giao hữu giữa ĐTQG và U22 Việt Nam tại sân Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: Ngọc Tú

PV: Sau 1 năm thi đấu thì Quang Hải mong chờ điều gì nhất, đặc biệt khi Tết đến Xuân về?
- Sau một năm thi đấu vất vả thì Hải rất mong chờ vào dịp Tết được đoàn tụ bên gia đình, được làm những việc mình cảm thấy hạnh phúc, ấm áp đối với bản thân cũng như gia đình. Với một cầu thủ chuyên nghiệp, mỗi dịp được đoàn tụ, được ăn bữa cơm với gia đình là điều ấm áp nhất.
PV: Quang Hải có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất trong ngày Tết?
- Mình có một kỷ niệm rất đáng nhớ là sau những thành công Hải đạt được vào năm 2018 và những năm sau thì vào mỗi dịp tết, Hải luôn đón những người khách đặc biệt từ phương xa đến chúc tết, chúc mừng Hải. Hải rất trân trọng điều đó, biết ơn tình cảm mọi người dành cho Hải. Từ khi Hải có cháu thì Hải cảm thấy rất vui và hạnh phúc với gia đình mình. Vì khi có một cháu bé trẻ con, đáng yêu đến với gia đình mình thì tiếp thêm rất nhiều động lực. Thêm thành viên mới, thêm động lực để Hải mỗi khi rảnh rỗi thì sẽ về nhà để chơi với cháu. Và Hải sẽ dành tất cả những thời gian và những gì tốt đẹp nhất cho cháu mình. Hải luôn mua những món quà như quần áo, đồ chơi cho cháu.
PV: Câu chuyện ăn Tết sẽ khiến các cầu thủ tăng cân, giảm thể lực. Quang Hải có kế hoạch như thế nào?
- Với Hải, kể cả khi ở nhà hay sau mỗi buổi tập thì Hải không quên việc duy trì thể lực, trạng thái tốt nhất để mỗi khi quay trở lại tập luyện thì mình có thể đáp ứng được luôn những bài tập của BHL.
 Quang Hải trong màu áo của Hà Nội FC ở mùa giải 2020. Ảnh: Ngọc Tú
PV: Năm nay là năm tuổi của Quang Hải, thường thì mọi người cho rằng năm tuổi sẽ gặp hạn. Quang Hải có suy nghĩ gì?
- Hải cũng thấy nhiều người nói rằng năm tuổi thì gặp nhiều hạn. Nhưng Hải nghĩ rằng trải quan năm 2020 với nhiều những khó khăn, điều không may mắn đến với mình nhưng Hải vẫn vượt qua. Quan trọng là cách mình đón nhận nó như thế nào. Hải đã trải qua những điều như vậy rồi nên nghĩ rằng chẳng có điều gì nữa có thể khiến mình gục ngã được. Và mọi điều đến với mình thì luôn được đón nhận một cách nhẹ nhàng nhất.
PV: Mục tiêu của Quang Hải trong năm mới 2021 là gì?
- Mỗi năm thi đấu, mỗi giải tham dự thì Hải luôn đặt ra những mục tiêu thi đấu. Đương nhiêu đó là động lực và không gây áp lực ngược với bản thân mình. Nhưng Hải có những mục tiêu rõ ràng cho cá nhân cũng như để đóng góp cho tập thể. Ví dụ như ở đội tuyển quốc gia, Hải cố gắng thi đấu thật tốt những trận đấu mình tham dự. Còn với CLB, năm nay Hà Nội FC thi đấu cả AFC Cup thì BHL luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho toàn đội là đạt được mục tiêu cao nhất mà năm 2019 chưa đạt được.
PV: Năm nay SEA Games sẽ diễn ra tại Việt Nam, Quang Hải có kế hoạch gì khi chúng ta đang giữ tâm HCV ở SEA Games 30?
- Với Hải, với HLV giỏi Park Hang-seo đang có lực lượng tốt và trẻ tốt thì Hải và mọi người kỳ vọng rằng bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Đó chắc chắn là hạnh phúc rồi vì mình được tham dự thêm một kỳ SEA Games nữa. Cá nhân Hải đặt mục tiêu cho mình sẽ cố gắng thi đấu tốt, đóng góp vào thành công chung của đội tuyển.
PV: Trước thềm năm mới, Quang Hải hãy gửi 1 lời chúc tới người hâm mộ?
- Hướng tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Hải xin chúc mọi người năm mới an khang, thịnh vượng, bình an, vui vẻ hạnh phúc bên những người thân yêu của mình.
PV: Cảm ơn Quang Hải !

Video: Quang Hải gửi lời chúc Tết Nguyên đán đến người hâm mộ: