DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nguyễn Quốc Dũng trình làng 38 bức ảnh áo dài tuyệt đẹp

Hồng Hạnh
31-10-2016 12:44
Kinhtedothi - Từ ngày 3-7/11, họa sĩ, nhiếp ảnh gia Nguyễn Quốc Dũng sẽ trình làng 38 bức ảnh tuyệt đẹp chụp áo dài với chủ đề “Vườn xưa”, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Tin liên quan

Nguyễn Quốc Dũng hay được biết đến với tên gọi DzungArt là một họa sĩ, nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hội họa và nhiếp ảnh. Những tác phẩm của ông đã có mặt ở hơn 10 triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm trong và ngoài nước. Một số triển lãm cá nhân thành công của ông như: triển lãm tranh “Duyên xưa I” (2003), “Duyên xưa II” (2005), triển lãm ảnh“Màu thời gian” (2013). Năm 2017 sắp tới, nghệ sĩ sẽ tham gia triển lãm nhóm Họa sĩ – Nhiếp ảnh tại Ấn Độ.

 Tác phẩm "Xuôi dòng" của nghệ sĩ Nguyễn Quốc Dũng sẽ được trưng bày tại triển lãm "Vườn xưa".

Triển lãm “Vườn xưa” gồm 38 bức ảnh khổ lớn được in trên chất liệu vải canvas. 38 bức ảnh là 38 câu chuyện nhỏ, 38 góc của người phụ nữ Việt mà nghệ sĩ muốn chia sẻ cùng những người thưởng thức.

Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, đề tài xuyên suốt các tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Quốc Dũng là hình ảnh những tà áo dài xưa cũ của người phụ nữ Việt. Với “vườn xưa” cũng vẫn là những tà áo dài xưa cũ nhưng hình ảnh người con gái Việt lại được xuất hiện với vẻ tươi mới, lạc quan hơn,… Màu sắc bố cục của những bức ảnh tươi sáng, nhanh hơn, không mang một vẻ trầm tĩnh như ở những triển lãm trước.

Nhân vật, không gian trong những bức ảnh xuất hiện trong triển lãm lần này không chỉ bó hẹp ở phía Bắc mà còn được mở rộng hơn ở cả 3 miền đất nước.

Triển lãm sẽ góp số tiền bán 3 bức ảnh đầu tiên vào quỹ “Cơm có thịt” của nhà báo Trần Đăng Tuấn.

Mời độc giả chiêm ngưỡng một số tác phẩm sẽ được trưng bày trong triển lãm “Vườn xưa”: