Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đăng quang tại New Zealand

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã thi đấu ấn tượng và giành chức vô địch đơn nam và nữ giải cầu lông Maurice's Pools and Spas Waikato International 2016 tại New Zealand.

Ở trận chung kết đơn nam, Tiến Minh (hạt giống số 1 của giải) đã bất ngờ để thua tay vợt hạng 201 thế giới người Đài Loan Shih Kuei Chun 21-23 trong set 1.
Nguyễn Tiến Minh vô địch tại New Zealand. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
Nguyễn Tiến Minh vô địch tại New Zealand. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
Tuy nhiên, với đẳng cấp cao hơn rất nhiều, Tiến Minh đã không quá khó khăn để tạo nên thế trận áp đảo và giành chiến thắng 2 set sau cùng với tỷ số cách biệt 21-8, qua đó giành chức vô địch.

Cùng với Tiến Minh, niềm hy vọng số 1 của cầu lông nữ Việt Nam là Vũ Thị Trang cũng đã giành chức vô địch sau khi đánh bại tay vợt Hsuan-Yu Wendy Chen.

Trong trận chung kết, Vũ Thị Trang đã nhập cuộc với quyết tâm giành chiến thắng rất cao và cô đã không quá khó để giành chiến thắng 21-12.

Sang set 2, Hsuan-Yu Wendy Chen dù đã rất nỗ lực để gây bất ngờ song những gì mà tay vợt này có thể làm được là giành 15 điểm, trước khi chấp nhận thua với tỷ số 15-21.

Theo kế hoạch, sau giải đấu này, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ ở lại New Zealand tham dự Giải cầu lông quốc tế New Zealand Open 2016.