80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

NH T.Ư Bangladesh có thể kiện FED vì thất thoát 81 triệu USD

Kinhtedothi - Ngân hàng T.Ư Bangladesh (BB) đang xem xét đệ đơn kiện Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh New York sau khi các hacker làm thất thoát 81 triệu USD của nhà băng này.
Theo Reuters, BB đã thuê 1 luật sư Mỹ, tuy nhiên chưa đâm đơn kiện.

Hồi tháng 2, các hacker đã đột nhập thành công hệ thống NHT.Ư Bangladesh để lấy giấy ủy nhiệm chi, sau đó tấn công vào tài khoản ngân hàng này thuộc hệ thống FED chi nhánh New York. Nhóm này đã chuyển thành công 81 triệu USD sang các tài khoản ở Philippines.
Trụ sở Ngân hàng T.Ư Bangladesh.
Trụ sở Ngân hàng T.Ư Bangladesh.
Sau vụ cướp, FED tại New York cho biết không có dấu hiệu bị đột nhập. Thậm chí, còn cho biết các giao dịch được thực hiện theo “quy trình chuẩn”.
“Tới nay chưa có chứng cứ về nỗ lực đột nhập vào các hệ thống FED với những khoản thanh toán đáng ngờ”, theo tuyên bố của nhà băng này.

Với số tiền thất thoát, đây được coi là một trong những vụ cướp nhà băng lớn nhất thời đại.

Một nguồn tin của Reuters cho biết, BB “đang chuẩn bị tài liệu để yêu cầu bồi thường mất mát từ FED”.

Vụ việc này đã khiến Thống đốc BB – Atiur Rahman phải từ chức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ