Nhà báo Nguyễn Anh Dũng được bổ nhiệm lại chức vụ Tổng Biên tập Báo Xây dựng

Đoàn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/5/2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký Quyết định số 363/QĐ - BXD bổ nhiệm lại chức vụ Tổng Biên tập Báo Xây dựng đối với Nhà báo Nguyễn Anh Dũng.

Nhà báo Nguyễn Anh Dũng
Quá trình điều hành Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2014 - 2019, ông Nguyễn Anh Dũng được Chi bộ và Ban Biên tập Báo Xây dựng nhận xét là cán bộ lãnh đạo luôn gương mẫu trong mọi hoạt động công tác, có lối sống giản dị gần gũi quần chúng, gìn giữ sự đoàn kết tốt trong nội bộ; chỉ đạo, định hướng nội dung các ấn phẩm Báo Xây dựng theo đúng tôn chỉ mục đích ghi trên Giấy phép hoạt động báo chí phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng.
Trong khó khăn của hoạt động báo chí, ông Nguyễn Anh Dũng thể hiện là một cán bộ có năng lực, dẫn dắt tập thể năng động chuyển hóa các phương thức tuyên truyền như phát triển Báo điện tử, sản xuất Truyền hình Xây dựng, mở chuyên mục tiếng Anh, duy trì ổn định Báo in; tham gia tích cực các hoạt động truyền thông của Bộ Xây dựng; phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ trong Bộ, Công đoàn, Thanh tra các Sở Xây dựng địa phương tuyên truyền có hiệu quả pháp luật xây dựng, sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ trong công tác quản lý Nhà nước chuyên ngành; hợp tác với báo chí Nhật Bản làm tăng thương hiệu cơ quan tuyên truyền của Bộ Xây dựng đối với quốc tế; tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện tại các vùng thiên tai, bão lũ. Đời sống cán bộ, phóng viên Báo Xây dựng ổn định. Báo Xây dựng luôn nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước qua việc nộp thuế, đóng bảo hiểm cho người lao động.
Về công tác Đảng, ngoài việc được bầu tham gia Ban chấp hành Đảng ủy Bộ Xây dựng, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tuyên giáo trong cương vị Bí thư Chi bộ Báo Xây dựng, đồng chí Nguyễn Anh Dũng luôn là một Đảng viên gương mẫu tại cơ quan và tại nơi cư trú, chỉ đạo Chi bộ sinh hoạt đúng định kỳ, đề ra các Nghị quyết và thực hiện Nghị quyết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Xây dựng. Chi bộ Báo Xây dựng liên tục được cấp trên công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Cá nhân đồng chí Nguyễn Anh Dũng được Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen 5 năm (2013 - 2017) “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Trong chương trình, kế hoạch công tác của những năm tiếp theo, ông Nguyễn Anh Dũng đang lãnh đạo Báo Xây dựng tiếp tục đổi mới, bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành, tiếp tục đưa Báo Xây dựng thực sự trở thành một tòa soạn đa phương tiện có lượng bạn đọc đứng hàng đầu trong các bộ, ngành.