Nhà đầu tư gom cổ phiếu bất động sản, ngân hàng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sàn Hà Nội và TP HCM có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp nhờ các cổ phiếu lớn. Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường không được cải thiện nhiều.

Vượt mốc 380 điểm trong phiên trước, sàn TP HCM tiếp tục ghi nhận giao dịch tích cực đầu phiên khi khối lượng chứng khoán chuyển nhượng đợt một tăng lên gần 1,2 triệu chứng khoán, tương đương 16,72 tỷ đồng. Vn-Index cũng tăng gần 3,4 điểm, lên 385,15 điểm.

Dẫn đầu thị trường lúc này là các cổ phiếu bất động sản khi các mã như HAG, HQC, ITA, KBC, OGC, NTL, VIC… đều tăng giá trên 1%. HQC trở thành mã được giao dịch mạnh nhất trên sàn với hơn 320.000 cổ phiếu được sang tay ở giá sát trần. Một số blue-chip khác như BVH, MSN, SSI cũng tăng giá trên 2%.

Đến giữa phiên, số cổ phiếu tăng giá trên sàn tiếp tục vượt lên trên con số 110 trong khi chỉ có khoảng hơn 30 mã giảm giá. Tốc độ giao dịch tuy vẫn chậm chạp nhưng tập trung vào các blue-chip. Bên cạnh các cổ phiếu bất động sản, nhóm tài chính ngân hàng cũng được giới đầu tư thu gom. BVH và CTG tăng trần. EIB, VCB cũng tăng giá nhẹ.

Sau khi dẫn dắt thị trường ở phiên trước, MBB và STB đã giảm giá nhẹ trong sáng nay. Tuy nhiên lượng mua vẫn tương đối lớn. Riêng STB ghi nhận giao dịch thỏa thuận hơn 4 triệu cổ phiếu vào giữa phiên ở giá 15.800 đồng. Đây là mức giá cao nhất đối với cổ phiếu này kể từ đầu năm.

Vn-Index giữ được đà tăng đến cuối phiên và chốt ở 388,57 điểm, tăng 6,81 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn tăng nhẹ nhờ giao dịch thỏa thuận, đạt gần 33,12 triệu chứng khoán, tương đương 518,87 tỷ đồng.

Sàn Hà Nội cũng tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp nhờ lực đẩy của các cổ phiếu lớn ACB, KLS, PVX, VCG, VND… Tuy có lúc sụt giảm vào giữa phiên nhưng HNX-Index vẫn cộng thêm 0,36 điểm, lên 62,1 điểm vào lúc đóng cửa. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên trước, lên gần 24,1 triệu chứng khoán, tương đương gần 228,5 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua tại HNX với giá trị lên tới gần 17 tỷ đồng.

UPCoM-Index cũng tiếp bước 2 sàn niêm yết tăng 0,11 điểm, lên 29,67 điểm trong buổi sáng. Khối lượng giao dịch đạt 61.900 cổ phiếu, tương đương gần 262 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần