Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà đầu tư Hà Nội “tranh mua” nhà ở khu đô thị Đà Nẵng

KTĐT - Chỉ ngay trong buổi sáng đầu tiên ra mắt giới đầu tư tại Hà Nội, 100% nhà phố và biệt thự thuộc dự án Khu Đô thị sinh thái Ecorio - Đà Nẵng được “chào bán” đợt 1 đã “hết veo”.

KTĐT - Chỉ ngay trong buổi sáng đầu tiên ra mắt giới đầu tư tại Hà Nội, 100% nhà phố và biệt thự thuộc dự án Khu Đô thị sinh thái Ecorio - Đà Nẵng được “chào bán” đợt 1 đã “hết veo”.

Khu Đô thị Ecorio - Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp (FBS - thành viên của Gamiland) làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 59,5 ha, trong đó có 21,8 ha đất ở; 5,2 ha đất thương mại và văn phòng; 18,6ha đất công cộng và đất cây xanh chiếm; 13,9 ha dành cho giao thông trong khu vực.

Tọa lạc tại phường Hoà Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, giáp với đường cao tốc Liên Chiểu – Dung Quất, Vịnh Đà Nẵng và Quốc lộ 1A, và gần với các di sản văn hoá thế giới như Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, Ecorio được đánh giá là khu đô thị mới hội đủ các điều kiện tiêu chuẩn về phong thủy, môi trường sinh thái và cơ sở hạ tầng phát triển của khu vực miền Trung Trung Bộ.

Ông Tạ Trung Dũng - Tổng Giám đốc FBS cho biết: Đặc biệt ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, khu đô thị sinh thái Ecorio - Đà Nẵng đã triển khai xây dựng 174 căn nhà phố và biệt thự có chức năng nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp cùng các tiện ích cao cấp như khu công viên, bể bơi, khu sinh hoạt cộng đồng, trường học quốc tế (tuy nhiên, nhìn vào bản đồ được giới thiệu tại khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội thì không thấy ghi khu vực trường học – PV), nhà trẻ, khu thương mại, khu du thuyền....

Trong giai đoạn 1, dự án đã và đang triển khai xây dựng khu vực 18 ha với 147 căn nhà phố và biệt thự có chức năng nhà ở sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp. Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2013.

Cầu sẵn sàng “chộp” cung

Theo mức giá được chào bán của Ecorio, loại nhà phố có diện tích từ 120 - 160m2, giá đất hạ tầng có giá từ 4,5 - 5 triệu đồng/m2, tổng giá trị (gồm đất và nhà thô) mỗi căn nhà phố từ 1,9 - 2,1 tỷ đồng. Loại biệt thự có diện tích 240 - 260m2, tổng giá từ 2,3 - 3,3 tỷ đồng/căn.

Theo giới thiệu của đại diện bên chào bán Ecorio, đối với loại nhà phố, khách hàng mua 2 lô sẽ được giảm tới 30% giá tiền. Các nhà phố và biệt thự dự kiến được bàn giao sau 30 tháng kể từ lúc đặt cọc. Chi phí đặt cọc là 50 triệu đồng.

Yêu cầu đầu tư tiền tỷ, thế nhưng ở phiên “chào hàng” Ecorio, các nhà đầu tư “xuống tay” nhẹ nhàng chẳng khác gì đi chợ mua mớ rau.

Theo quan sát của phóng viên eFinance, có nhà đầu tư “xí chỗ” tới dăm bảy căn nhà phố. Thậm chí, có nhà đầu tư mải ngắm chỗ, chưa kịp chuyển tiền đặt cọc đã bị “hớt tay trên” bởi một nhà đầu tư khác. Buổi giới thiệu được bắt đầu từ 9h thì đến 11h, khu biệt thự đã “hết chỗ”. Tại khu nhà phố, các vị trí đắc địa cũng đều đã có chủ. Một số nhà đầu tư rủ nhau liên hệ trực tiếp chủ dự án để nhờ “can thiệp”.

Cần lưu ý, hầu hết nhà đầu tư tại buổi giới thiệu này không có dự định mua nhà để ở tại Đà Nẵng.

Nhìn vào hiện tượng “tranh mua” này, có thể thấy cung – cầu bất động sản vẫn còn hiện tượng mua để đầu cơ kiếm lời.

Khi giá bán phải thông qua nhiều cầu khác nhau thì hệ lụy tất yếu là rất ít người có thể mua một căn hộ dự án sát với giá trị thực của nó trừ phi có "quan hệ" với chủ đầu tư.

Việc "lướt sóng", đầu cơ kiếm chênh lệch của nhiều người đã góp phần đẩy giá bất động sản lên rất cao và điều này gây ra hiệu ứng tâm lý không tốt cho thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước đi chiến lược hướng tới thị trường minh bạch và hiện đại

Bước đi chiến lược hướng tới thị trường minh bạch và hiện đại

05 Feb, 12:49 PM

Kinhtedothi - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo khẩn trương thí điểm vận hành sàn giao dịch tài sản mã hóa, đồng thời thành lập Trung tâm giao dịch bất động sản (BĐS) và quyền sử dụng đất do Nhà nước quản lý, với mục tiêu triển khai trong tháng 2/2026.

Gần 500 khách hàng tham dự sự kiện tri ân, Benhill khẳng định niềm tin bằng tiến độ và pháp lý vững chắc

Gần 500 khách hàng tham dự sự kiện tri ân, Benhill khẳng định niềm tin bằng tiến độ và pháp lý vững chắc

03 Feb, 03:38 PM

Kinhtedothi - Vừa qua tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, sự kiện tri ân khách hàng dự án Benhill với chủ đề “Gửi Trọn Tri Ân – Khai Xuân Phú Quý” đã diễn ra thành công, thu hút gần 500 khách hàng tham dự. Với tổng giá trị quà tặng tới 500 triệu đồng, chương trình đã tạo nên không khí kết nối sôi động, mở ra khởi đầu năm mới nhiều cảm xúc cho khách hàng Benhill trên toàn quốc.

Pháp lý chắc, tiến độ chuẩn - Cư dân Lotus Star cùng đón tin vui trước thềm Tết Bính Ngọ 2026

Pháp lý chắc, tiến độ chuẩn - Cư dân Lotus Star cùng đón tin vui trước thềm Tết Bính Ngọ 2026

03 Feb, 03:17 PM

Kinhtedothi - Không chỉ "được lòng" giới đầu tư săn tìm căn hộ tiềm năng tạo dòng tiền cho thuê, tòa căn hộ Lotus 1 tại trung tâm “siêu đô thị” công nghiệp lớn Bắc Ninh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng có mong muốn an cư lâu dài tại đây bởi mức giá tốt nhất thị trường.

Dự án Nghia Dan New Center hoàn tất thủ tục pháp lý và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Dự án Nghia Dan New Center hoàn tất thủ tục pháp lý và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

03 Feb, 08:22 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức bàn giao đất trên thực địa cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nhân Bình - Chủ đầu tư dự án Nghia Dan New Center, tại xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là bước triển khai tiếp theo sau khi dự án hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lý và nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ