Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà đầu tư nước ngoài chỉ được nắm tối đa 20% cổ phần Petrolimex

Kinhtedothi - Đây là tỷ lệ đúng theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về việc phát hành tăng vốn cho cổ đông chiến lược của Petrolimex.
 

Trong hồ sơ thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận đã nêu rõ tỷ lệ này là 20%, theo đúng phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về việc phát hành tăng vốn cho cổ đông chiến lược.

Ở thời điểm hiện tại, cổ đông lớn nhất của Petrolimex là Bộ Công Thương với 75,87% vốn. Cổ đông lớn thứ 2 là một nhà đầu tư nước ngoài - công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil & Energy Việt Nam - hiện đang sở hữu 8% vốn điều lệ. Các cổ đông nước ngoài còn lại đang nắm giữ khoảng 0,175% vốn điều lệ tập đoàn này.

Như vậy, trong khi nhóm cổ đông trong nước nắm giữ tổng số 91,82% vốn tại Petrolimex thì nhóm nước ngoài chỉ có tương đương 8,177%.

Được biết, vào ngày 21/4, Petrolimex sẽ chính thức niêm yết khoảng 1,3 tỷ cổ phiếu tại sàn HOSE với giá khởi điểm 43.200 đồng/cổ phiếu. Đây được dự đoán là một trong những cổ phiếu "hot" nhất ngay khi chào sàn.

Về tình hình kinh doanh 2016 của Petrolimex cũng là rất khả quan. Mặc dù doanh thu của tập đoàn có giảm 16% so với năm 2015 khi chỉ đạt hơn 123.000 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế lại là 6.300 tỷ đồng, cao nhất từ khi thành lập. Còn lãi ròng của Petrolimex đạt 5.147 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ