Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà đầu tư nước ngoài chỉ được nắm tối đa 20% cổ phần Petrolimex

Kinhtedothi - Đây là tỷ lệ đúng theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về việc phát hành tăng vốn cho cổ đông chiến lược của Petrolimex.
 

Trong hồ sơ thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận đã nêu rõ tỷ lệ này là 20%, theo đúng phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về việc phát hành tăng vốn cho cổ đông chiến lược.

Ở thời điểm hiện tại, cổ đông lớn nhất của Petrolimex là Bộ Công Thương với 75,87% vốn. Cổ đông lớn thứ 2 là một nhà đầu tư nước ngoài - công ty TNHH Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil & Energy Việt Nam - hiện đang sở hữu 8% vốn điều lệ. Các cổ đông nước ngoài còn lại đang nắm giữ khoảng 0,175% vốn điều lệ tập đoàn này.

Như vậy, trong khi nhóm cổ đông trong nước nắm giữ tổng số 91,82% vốn tại Petrolimex thì nhóm nước ngoài chỉ có tương đương 8,177%.

Được biết, vào ngày 21/4, Petrolimex sẽ chính thức niêm yết khoảng 1,3 tỷ cổ phiếu tại sàn HOSE với giá khởi điểm 43.200 đồng/cổ phiếu. Đây được dự đoán là một trong những cổ phiếu "hot" nhất ngay khi chào sàn.

Về tình hình kinh doanh 2016 của Petrolimex cũng là rất khả quan. Mặc dù doanh thu của tập đoàn có giảm 16% so với năm 2015 khi chỉ đạt hơn 123.000 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế lại là 6.300 tỷ đồng, cao nhất từ khi thành lập. Còn lãi ròng của Petrolimex đạt 5.147 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ