DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhà hàng để nhân viên mặc bikini có thể bị rút giấy phép kinh doanh

12-05-2016 16:34
Kinhtedothi - Ngày 12/5, thanh tra Sở VH&TT Hà Nội ra quyết định xử phạt chủ nhà hàng để nhân viên mặc bikini bưng đồ ăn phục vụ khách trên đường Trần Thái Tông 40 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà hàng đã chống đối không nhận phạt nên sẽ bị thanh tra Sở đề nghị rút giấy phép kinh doanh.
Theo quyết định xử phạt số 599/QĐ-XPVPHC, ông Phùng Văn Quang chủ nhà hàng trên đường Trần Thái Tông đã để xảy ra vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, để nhân viên mặc bikini tiếp thị và phục vụ bia trong nhà hàng. Mức xử phạt là 40 triệu đồng. Đây là mức phạt cao nhất cho hành vi vi phạm này.
Mặc dù trước đó trong bản tường trình với thanh tra Sở VH&TT, ông Quang thừa nhận có để 5 cô gái làm PG mặc áo ngắn kiểu bikini di chuyển giữa các bàn khách trong quán, thừa nhận đây là hành vi trái thuần phong mỹ tục nhưng chủ nhà không ký vào biên bản làm việc. Đồng thời ông Quang không chấp hành nộp phạt theo quyết định xử phạt.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong - Chánh thanh tra Sở VH&TT: Vì chủ nhà hàng cố tình không chấp hành quy định của pháp luật, chúng tôi đã tống đạt quyết định xử phạt. Và dù lập biên bản đơn phương, nhưng quyết định xử phạt vẫn đầy đủ căn cứ pháp lý. Với thái độ cố tình chống đối, thanh tra Sở VH&TT sẽ đề nghị UBND quận Cầu Giấy thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng, hoặc không cấp phép nếu chưa cấp phép. Chính quyền chỉ cấp phép khi nhà hàng chấp hành các quy định. Chưa kể, sau 10 ngày không có khiếu nại, ngân hàng sẽ tính lãi suất ngày cho số tiền 40 triệu đến khi nộp phạt.

Trước ý kiến làm sao ngăn chặn các hành vi vi phạm quang cáo hở hang để câu khách, ông Phong cho rằng không chỉ kiến nghị tăng mức xử phạt mà cần sự vào cuộc của các ngành khác, vừa tuyên truyền giáo dục vừa mạnh tay xử lý vi phạm.
TAG: