Nhà hát Chèo Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 21/9, tại rạp Đại Nam (89 Phố Huế, Hà Nội), Nhà hát Chèo Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự.

Nhà hát Chèo Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Nhà hát Chèo Hà Nội.  Ảnh: Minh Đức 

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Nhà hát Chèo Hà Nội đã có những bước trưởng thành cùng những đóng góp tích cực đối với quá trình phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của Thủ đô. Nhà hát dàn dựng được nhiều vở diễn làm nên thương hiệu chèo Hà Nội như: "Cô Son", "Nàng Sita", "Quan âm Thị Kính", "Tấm Cám", "Thạch Sanh", "Ni cô Đàm Vân", "Thái úy Lý Thường Kiệt"... Trong số 100 vở diễn do Nhà hát dàn dựng, có nhiều vở đã đoạt Huy chương Vàng, Bạc, giải A, B tại các liên hoan, hội diễn chèo chuyên nghiệp. 2 nghệ sĩ đã được phong tặng danh hiệu NSND, 19 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể, lãnh đạo, diễn viên Nhà hát; Huân chương Lao động hạng Ba cho NSƯT Thúy Mùi và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân, nghệ sĩ có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của Nhà hát.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần