Nhà hát Kịch Việt Nam bổ sung nhân sự Ban giám đốc

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhà hát Kịch Việt Nam vừa có thêm Phó Giám đốc là NSƯT Kiều Minh Hiếu. Ông Kiều Minh Hiếu trưởng thành từ vị trí Trưởng đoàn Kịch Cổ điển. Như vậy, sau thời gian dài khi NSND Anh Tú qua đời, một mình NSƯT Xuân Bắc chèo lái nhà hát với nhiệm vụ Phó Giám đốc phụ trách, thì Ban giám đốc Nhà hát đã được bổ sung thêm nhân sự.

NSƯT Xuân Bắc chúc mừng NSƯT Kiều Minh Hiếu trong lễ bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Theo đề nghị của Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Ban Cán sự Đảng Bộ VHTT&DL đã có quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với NSƯT Kiều Minh Hiếu - chức vụ Trưởng đoàn Kịch Cổ điển, giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSƯT Kiều Minh Hiếu sinh năm 1975, tham gia các vở như: Kiều, Lâu đài cát, Người thi hành án tử, Chuyện chàng dũng sĩ, Hamlet, Trong mưa dông thấy nắng, Thế sự.

Về thànhh tích, ở vai trò đạo diễn, vở Điều còn lại của Kiều Minh Hiếu gây ấn tượng, liên tiếp được chọn để biểu diễn phục vụ khán giả. Sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên, ngoài vở Bệnh sỹ hâm nóng sân khấu trở lại, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam cũng đưa “Điều còn lại” vào Nhà hát Lớn.

Ban lãnh đạo và nghệ sĩ nhà hát đánh giá, trong suốt quá trình công tác NSƯT Kiều Minh Hiếu là một người nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao. Trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm quy hoạch cán bộ, NSƯT Kiều Minh Hiếu luôn đạt được số phiếu cao nhất. Điều đó thể hiện sự đồng lòng, nhất trí cao độ từ tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, đến sự tín nhiệm của tất cả cán bộ, nghệ sĩ diễn viên, người lao động trong toàn Nhà hát đối với NSƯT Kiều Minh Hiếu.

Trong lễ bổ nhiệm, NSƯT Xuân Bắc - Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ: "Tôi mong chờ kiện toàn bộ máy điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam đã lâu. Bởi, lâu nay chỉ có một mình tôi ''đưa ra quyết định rồi gật đầu hay lắc đầu'', nay có thêm cộng sự tin tưởng, tôi rất mừng. Anh Hiếu là người trong quá trình làm việc, tôi thấy vô cùng chỉn chu. Việc lãnh đạo Bộ VHTT&DL bổ nhiệm anh Hiếu chức vụ Phó Giám đốc phụ trách hành chính - tổng hợp, quản trị tôi thấy vô cùng yên tâm. Bởi công việc này đối với một nghệ sĩ là thực sự khó, cần sự chỉn chu".