Nhà hát Tuổi trẻ công diễn hai tác phẩm đặc sắc

Chia sẻ

KTĐT - Bắt đầu từ ngày 12/9/2012, tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội), Đoàn Kịch I, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt hai vở diễn mới đặc sắc và hấp dẫn, đã đoạt giải tại Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 2012 tại Huế, giành được 3 huy chương Vàng và 5 huy chương Bạc.

Từ vở diễn đã giành Huy chương Bạc

Hai vở diễn là sự hội tụ của dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng, được đông đảo khán giả sân khấu cũng như truyền hình yêu mến: NSƯT Kim Oanh, NS Quang Ánh, NS Thu Hương, NS Tùng Linh, NS Thu Trang, NS Duy Anh, NS Hương Thủy, NS Đức Tâm, NS Minh Trang, NS Nhật Quang, NS Trường Sơn cùng tập thể nghệ sĩ Đoàn Kịch I – Nhà hát Tuổi trẻ tham gia trình diễn.

 
 
Nhà hát Tuổi trẻ công diễn hai tác phẩm đặc sắc - Ảnh 1

Cảnh trong vở “Mùa hạ cay đắng” .

Vở “Mùa hạ cay đắng” của tác giả- nhà văn Nguyễn Quang Lập, đạo diễn, NSƯT Anh Tú (Vở diễn đã giành Huy chương Bạc trong Liên hoan Sân khấu Kịch toàn quốc 2012, kể về câu chuyện vào mùa hạ năm 1972 tại Quảng Bình, chảo lửa chiến tranh. Thùy Linh, một cô gái mạnh mẽ, quyết liệt, sống và yêu bản năng.

Thùy Linh yêu Hoàng từ thủa nhỏ. Rồi chiến tranh, Hoàng nhập ngũ. Lần đầu tiên cô biết thế nào là chia ly… Và Thùy Linh đã không đợi chờ được như ước hẹn. Cô sa vào tay Trần Hới, một kẻ giả trá và cơ hội, rồi có con với hắn. Hoàng trở về Xóm Cát, Trần Hới tìm đến. Nhiều chuyện đã xảy ra… Chiến tranh thật khủng khiếp. Ở đó, con người hiện lên đúng nghĩa với vô vàn những góc cạnh sáng tối đa chiều.

Với vở kịch này, đạo diễn, NSƯT Anh Tú đã dàn dựng theo một hướng khác so với những đạo diễn đã từng dàn dựng vở “Mùa hạ cay đắng”. Anh thể hiện một cách nhìn mang hơi thở của ngày hôm nay đầy hấp dẫn, mới mẻ, làm người xem phần nào nhìn thấy một chút hình bóng của mình ở đó.

Vở diễn đã gây ấn tượng mạnh tại Hội diễn Sân khấu Kịch toàn quốc 2012 tại TP Huế và đã giành giải Bạc tại hội diễn cùng nhiều giải cá nhân như: NSƯT Kim Oanh – Huy chương Vàng, họa sĩ Doãn Bằng – Huy chương Vàng, NS Quang Ánh – Huy chương Bạc, NS Duy Anh – Huy chương Bạc.

Đến vở diễn “hot” về người đồng tính

Vở “Cầu vồng lục sắc” của tác giả Như Thủy (đạo diễn, NSƯT Anh Tú) thực sự là một tác phẩm sân khấu có sức nóng vì đề cập đến một vấn đề trước đây thường bị né tránh. “Cầu vồng lục sắc” là một câu chuyện của một người đồng tính nam tại Việt Nam.

Câu chuyện kể về bi kịch của nhân vật đồng tính nam, trước áp lực của gia đình, anh buộc phải kết hôn với một người phụ nữ và sinh con để duy trì nòi giống và anh vẫn tiếp tục quan hệ với người bạn trai lâu năm. Rồi mọi chuyện sẽ đi đến đâu khi người thân của anh biết được sự thật?

Vở diễn được sự hỗ trợ của chương trình PEPFAR – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Tại Liên hoan Sân khấu Kịch toàn quốc 2012 diễn ra ở TP Huế, vở diễn rất thành công với những huy chương cá nhân của các diễn viên như: NS Thu Hương – Huy chương Vàng, NS Tùng Linh – Huy chương Bạc, NS Đức Tâm – Huy chương Bạc.