DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhà kinh tế học người Pháp đoạt giải thưởng Nobel kinh tế

14-10-2014 06:23
Kinhtedothi - Giải thưởng Nobel kinh tế đã thuộc về nhà kinh tế học người Pháp Jean Tirole vì những nỗ lực của ông trong nghiên cứu sức mạnh và quy luật thị trường.
Ông Tirole
Ông Tirole
Ông Tirole năm nay 61 tuổi, trẻ hơn 6 tuổi so với độ tuổi trung bình của các nhà khoa học từng đoạt giải Nobel kinh tế trước đây.

Trước đó, năm 2013, giải Nobel kinh tế được trao cho ba chuyên gia người Mỹ nhờ nghiên cứu giúp cải thiện việc dự đoán giá tài sản trong dài hạn, đồng thời giúp giải quyết các tình huống khẩn cấp của các quỹ đầu tư chỉ số chứng khoán.

Giải thưởng Nobel kinh tế là giải thưởng không hề nằm trong di chúc của nhà khoa học Alfred Nobel, nên nó luôn được trao cuối cùng trong mùa giải Nobel hàng năm.

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển đã lập ra giải thưởng Nobel kinh tế vào năm 1968, và giải Nobel kinh tế đầu tiên được công bố vào năm 1969. Còn các giải Nobel lĩnh vực khác, nằm trong di chúc của nhà khoa học Nobel, được trao kể từ năm 1901.
TAG: