Nhà máy bao bì Bangladesh phát nổ, ít nhất 85 người thương vong

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ nổ vừa xảy ra tại nhà máy dệt bao bì tại thị trấn Tongi, thuộc tỉnh Gazipur (Bangladesh) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương.

Theo tờ RIA Novosti, hỏa hoạn đã bùng phát tại Nhà máy Bao bì Tempako sáng 9/9 thuộc tỉnh Gazipur, sau khi một nồi đun phát nổ. Các giới chức dân vệ cho biết, khoảng 20 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường vụ nổ. Có khoảng 100 người đang làm việc trong nhà máy khi ngọn lửa bùng phát và kéo sập tòa nhà 4 tầng tại Tongi.
Hiện trường thảm khốc của vụ hỏa hoạn.
Hiện trường thảm khốc của vụ hỏa hoạn.
Ông Anis Ahamed, một giới chức phụ trách dân phòng Bangladesh cho biết: “8 thi thể đã được chuyển đến bệnh viện và chúng tôi đang cố găng tiếp cận 2 thi thể khác. Khi đám cháy được dập tắt, chúng tôi mới có thể vào bên trong xem còn thêm thi thể nào nữa hay không”.

Nhà máy này chuyên dệt và in các bao bì nilon cho thực phẩm như khoai tây chiên và các vật dụng gia đình cỡ nhỏ. Cháy nổ và nhiều tai nạn lao động khác là điều không hiếm thấy tại các nhà máy dệt Bangladesh, trong khi đây được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn của nước này, mỗi năm đóng góp 27 tỷ USD.

Theo một báo cáo năm 2013, tại Bangladesh có đến hơn 1.100 nhân công lao động thiệt mạng trong các vụ sập nhà xưởng. Tai nạn lao động cũng là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất ở Bangladesh.