Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà phát triển kêu gọi AstraZeneca kết hợp tiêm Sputnik V khi tiến hành thử nghiệm lại

Kinhtedothi - Nhóm phát triển vaccine của Nga đã đề xuất với AstraZeneca kết hợp việc tiêm vaccine của họ với mũi tiêm Sputnik V để tăng hiệu quả trong lần thử nghiệm lặp lại.
Nhà phát triển kêu gọi AstraZeneca kết hợp tiêm Sputnik V khi tiến hành thử nghiệm lại.
Trong thông báo đề xuất trên tài khoản Twitter hôm 26/11, nhóm phát triển triển vaccine của Nga nêu rõ: “Phác đồ tiêm phòng vaccine AstraZeneca đầy đủ hiện tại đã cho thấy hiệu quả 62%. Chúng tôi tin tưởng rằng một phác đồ kết hợp giữa mũi tiêm AstraZeneca với Sputnik V - dựa trên virus adenovirus ở người, có thể làm tăng hiệu quả của vaccine và có khả năng tái chủng ngừa”.
Trước đó, ông Pascal Soriot - Giám đốc điều hành (CEO) hãng dược phẩm liên doanh Anh - Thụy Điển AstraZeneca cho biết, hãng có thể sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm bổ sung nhằm đánh giá lại về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19 do hãng cùng trường Đại học Oxford phát triển.
Theo đó, thay vì tiếp tục thử nghiệm tại Mỹ, AstraZeneca sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm mới để đánh giá hiệu quả của việc sử dụng liều lượng thấp hơn so với liều lượng trong nghiên cứu trước đây.
Cụ thể là những người tham gia thử nghiệm vaccine của AstraZeneca ban đầu chỉ được tiêm nửa liều, sau đó mới được tiêm liều đầy đủ.
AstraZeneca đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng cho hơn 20.000 tình nguyện viên tại Anh và Brazil. Kết quả sơ bộ cho thấy, vaccine do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển đạt hiệu quả ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 khoảng 70%. Hiệu quả phòng ngừa dịch Covid-19 của vaccine này tăng lên 90% khi các tình nguyện viên được tiêm một liều nhỏ trong lần thứ nhất, sau đó được tiêm lần thứ hai với liều lượng lớn hơn.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện có khoảng 170 dự án phát triển vaccine ngừa Covid-19. Ngày 11/8, Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký cấp phép vaccine Covid-19 có tên Sputnik V.
Tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 24/11, Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), thông báo vaccine Sputnik V đạt hiệu quả ngừa virus SARS-CoV-2 hơn 95% trong cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Ông cho biết vaccine Sputnik V có thể bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C và giá bán mỗi liều trên thị trường quốc tế sẽ chưa đến 10 USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ