Nhà TĐC N07 chậm đưa vào sử dụng vì 1 hộ dân

Công Trình
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khi quỹ nhà TĐC của TP rất eo hẹp thì tại Lô D, Khu đô thị 5,3ha, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, một tòa nhà TĐC đã hoàn thành nhưng chưa thể đưa vào hoạt động vì chưa kết nối được bể nước cứu hỏa.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Ban QLDA quận Cầu Giấy Đỗ Đức Hồng Quang cho biết, vướng mắc khiến tòa nhà TĐC dù đã hoàn thành nhưng chưa thể đi vào hoạt động xuất phát từ 1 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng. “Trước đây, trong phạm của dự án có 2 hộ gia đình sinh sống trên diện tích đất hơn 100m2. Đến thời điểm này, 1 gia đình đã tiến hành bàn giao mặt bằng, nhưng 1 trường hợp vẫn không hợp tác” - ông Quang cho biết.

 Theo kế hoạch, ngày 15/8, UBND quận Cầu Giấy sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất GPMB đối với trường hợp nhà ông Nhiệm.

Cũng theo ông Đỗ Đức Hồng Quang, thực hiện Quyết định số 631/QĐ-UBND ngày 11/4/2007 của UBND quận Cầu Giấy về việc thu hồi 1.069m2 đất tại Lô D, khu di dân đường 32 (phường Dịch Vọng), Ban QLDA quận đã nhiều lần phối hợp với các lực lượng chức năng phường Dịch Vọng tổ chức vận động gia đình ông Trần Đình Nhiệm bàn giao mặt bằng để triển khai phần còn lại của dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu di dân GPMB phường Dịch Vọng, sớm đưa tòa nhà TĐC NO7 vào sử dụng nhưng gia đình ông Nhậm vẫn chưa chấp hành.

Được biết, trong quá trình đẩy nhanh tiến độ GPMB của dự án, trên cơ sở báo cáo và đề xuất của UBND quận Cầu Giấy đã được liên ngành thông qua, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận bán bổ sung 1 căn hộ có diện tích nhỏ nhất theo giá quy định nhân với hệ số 1,1 cho hộ gia đình ông Nhiệm tại quỹ nhà TĐC NO2 khu Tây Nam Đại học Thương Mại. Và ngày 12/5/2017, UBND TP đã ban hành Quyết định số 2751/QĐ – UBND bán cho ông Nhiệm căn hộ số 1706 nhà NO2 khu Tây Nam Đại học Thương Mại với số tiền phải nộp là gần 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, gia đình ông Nhiệm vẫn chưa bàn giao mặt bằng với lý do không đủ tiền mua nhà.
 Mảnh đất nhà ông Nhiệm (khoanh đỏ) nằm trong chỉ giới đường đỏ của nhà TĐC NO7

Tiếp đó, ngày 28/6/2017 trên cơ sở báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, UBND TP tiếp tục có Văn bản số 6071/VP – ĐT về việc xử lý những tồn tại về GPMB, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện GPMB một số dự án trên địa bàn quận Cầu Giấy, trong đó có nội dung chấp thuận cho gia đình ông Nhiệm được chuyển sang hình thức thuê hoặc thuê mua nhà TĐC. Thế nhưng, cũng giống như những lần trước, gia đình ông Nhiệm vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đỗ Đức Hồng Quang cho biết, để đẩy nhanh tiến độ của dự án, đảm bảo lợi ích chung của TP, ngày 3/8 vừa qua, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành Quyết định số 3309/QĐ – UBND về việc thực hiện Quyết định cưỡng chế đối với gia đình ông Nhiệm. Theo đó, ngày 15/8, các lực lượng chức năng quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Nhiệm nếu gia đình vẫn không chấp hành.