Nhà thi đấu huyện Hoài Đức sẵn sàng chờ SEA Games 31 khai mạc

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Hoài Đức Vũ Văn Chuyền cho biết, đến nay công tác chuẩn bị cho các trận đấu của 2 môn Judo và Kurash trong khuôn khổ SEA Games 31 đã hoàn thiện, chỉ chờ ngày khai mạc.

 Trong khuôn khổ SEA Games 31, nhà thi đấu huyện Hoài Đức sẽ diễn ra các trận đấu của 2 môn võ Judo và Kurash. Cụ thể, môn Kurash có 5 đoàn tham gia (Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Philippines và Thái Lan); môn Judo có 9 đoàn tham gia (Việt Nam, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Camphuchia và Thái Lan), với tổng cộng 166 võ sĩ.

Nhà thi đấu huyện Hoài Đức có diện tích sàn đấu rộng 30m x 50m, trải thảm đa năng, 4 khán đài với 2.000 chỗ ngồi và khu VIP 130 chỗ ngồi. Nhà thi đấu được trang bị hệ thống ánh sáng bằng đèn led, loa máy, màn hình led; hệ thống phòng chức năng đầy đủ. Đến nay, Ban tổ chức tại địa phương đã thực hiện đầy đủ yêu cầu về cơ sở vật chất để phục vụ 2 môn thi đấu (phòng IT, phòng phục vụ báo chí, phòng thử doping, y tế…). 

Phía trong nhà thi đấu huyện Hoài Đức, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành
Phía trong nhà thi đấu huyện Hoài Đức, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành

Theo ông Vũ Văn Chuyền, dự kiến ngày 7/5, huyện Hoài Đức sẽ chạy thử chương trình; ngày 9/5 họp các trưởng đoàn; ngày 10/5 sẽ tổ chức thi đấu. Về công tác tuyên truyền, từ 26/2 đến 11/3, huyện đã hoàn thành hệ thống pano, áp phích trên các trục giao thông chính trên địa bàn. Trước đó, hàng ngày thông tin về SEA Games 31 nói chung và 2 môn võ nói riêng đã được hệ thống truyền thanh của huyện thông tin hàng ngày đến người dân trên địa bàn. 

Lối vào Nhà thi đấu Hoài Đức
Lối vào Nhà thi đấu Hoài Đức

Trước ngày khai mạc, Ban tổ chức tại địa phương đã nhận được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo ngành TDTT, Bộ VHTT&DL, Ban tổ chức SEA Games 31 Trung ương, nên mọi việc đều diễn ra hết sức tốt đẹp. Khi đi thị sát địa điểm thi đấu, trưởng đoàn các nước như Camphuchia, Singapore,  Đông Timor, Indonesia đều rất hài lòng về cơ sở vật chất cũng như công tác chuẩn bị của địa phương. Nhà thi đấu huyện Hoài Đức sẵn sàng chờ SEA Games 31 khai mạc - Ảnh 1Phía ngoài nhà thi đấu Hoài Đức, băng rôn, pano, áp phích rực rỡ, đón chào  SEA Games 31

Vẫn theo ông Vũ Văn Chuyền, để động viên các đội tuyển trong thi đấu, Ban Tổ chức địa phương sẽ huy động khoảng 1.500 người (đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh) đến dự và cổ vũ. Điều này sẽ góp phần cho không khí giải đấu thêm hào hứng và thể hiện tinh thần hiếu khách của nước chủ nhà.

Những ngày này, tại các trục giao thông chính trên địa bàn huyện Hoài Đức, pano, khẩu hiệu, áp phích, cờ đỏ sao vàng đã rực rỡ mọi ngả đường. Tại nhà thi đấu, công tác trang hoàng, khánh tiết đã hoàn chỉnh, không khí SEA Games 31 đã bắt đầu nóng. 

Biểu tượng SEA Games 31 trên đường phố huyện Hoài Đức
Biểu tượng SEA Games 31 trên đường phố huyện Hoài Đức

Trao đổi với chúng tôi về chủ đề này, anh Đỗ Văn Toàn (xã Song Phương) không khỏi tự hào, nói: "Hoài Đức quê tôi là mảnh đất có truyền thống thượng võ. Bằng chứng là tại nhiều xã, cứ đầu Xuân là dân làng đều mở sới vật. Vậy nên, chúng tôi đang nóng lòng chờ khai mạc SEA Games 31 để được xem các trận đấu võ hấp dẫn của võ sĩ Việt Nam và quốc tế… Hy vọng các võ sĩ của Việt Nam sẽ đạt được nhiều huy chương để thỏa niềm mong đợi của người dân địa phương".