Nhà thiết kế nổi tiếng Italia đến Việt Nam tìm nhân lực

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/11, tại Hà Nội, nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi đã có buổi gặp gỡ và trao đổi hợp tác cùng các học viên chuyên ngành thiết kế tại VTC Academy.

Mauro Giamboi là một nhà thiết kế tài năng, với thế mạnh đặc biệt trong thiết kế các siêu du thuyền. Ông từng đoạt nhiều giải thưởng uy tín về thiết kế trong nước và quốc tế. Hiện nay, ông đang sở hữu các studio riêng tại Italia và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong định hướng mở rộng sự nghiệp tại Việt Nam, Mauro Giamboi đã tìm đến VTC Academy- một trung tâm đào tạo có các ngành liên quan đến thiết kế với hy vọng được hợp tác làm việc với những học viên xuất sắc tại trung tâm.
nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi.
nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi.
Trong giai đoạn đầu tiên mở studio tại Việt Nam, ngài Giamboi hy vọng sẽ được hợp tác cùng học viên chuyên ngành thiết kế trong các mảng: Modeling, Texturing, Lighting Rendering and Animation của Concept design, Design and Architectural Projects. Đó đều là những kiến thức mà học viên được đào tạo khi theo học các khóa học: 3D Game Design và 3D Animation & VFX tại đây.
Nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi trò chuyện cùng học viên.
Nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi trò chuyện cùng học viên.
Chia sẻ về mong muốn này ngài Giamboi nói: "Qua tìm hiểu thông tin trên internet, tôi được biết đến VTC Academy đang đạo tạo nguồn lực thiết kế chất lượng cao tại Việt Nam, để xây dựng studio tại đất nước các bạn, tôi muốn xúc tiến việc tìm nguồn lực tốt, ngay khi đến Hà Nội tôi đã liên lạc ngay với trung tâm này, tôi rất muốn tìm kiềm và hợp tác với những học viên xuất sắc của trung tâm".
Tác phẩm của nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi.
Tác phẩm của nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi.
Còn bạn Nguyễn Trong Nghĩa cũng đã “đút túi” được nhiều lời khuyên rất hay, rất “tuyệt vời” về thiết kế từ Concept Design, Art Digital đến Modeling hay Digital Sculpting,…qua chia sẻ của ông Mauro Giamboi như:  “Khi thiết kế bất cứ cái gì, cũng phải có sự hài hòa về bề ngoài và cấu trúc bên trong”; “ Ý tưởng luôn ở đâu đó ngoài kia, chúng ta chỉ cần nắm bắt nó”; "Thiết kế không phải chỉ đẹp mà cần có tính ứng dụng. Nếu thiết kế chỉ dựa trên một tính năng thì thật là thiếu sót, cần thiết kế sao cho sản phẩm của mình có nhiều tính năng mà vẫn hợp lý". "Thiết kế càng đơn giản càng tốt nhưng vẫn phải đáp ứng yêu cầu. Sử dụng nhiều công nghệ hiện tại là tốt nhưng phải nghĩ đến là công nghệ đó có khả năng thực hiện hay không, giá thành có đáp ứng được không".  "Khi thiết kế một công trình thì cần có chi tiết, từng phần nhỏ để khi có 1 vụ nổ xảy ra thì những phần đó sẽ văng ra 1 cách hợp lý chứ không chỉ là những mảnh giả tạo do ta cố tạo ra cho giống một vụ nổ".
Tác phẩm của nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi.
Tác phẩm của nhà thiết kế tên tuổi người Italia – Mauro Giamboi.
Tại buổi trao đổi về cơ hội nghề nghiệp giá trị này, ông Mauro Giamboi cũng chia sẻ về mức lương, về những yêu cầu nghề nghiệp cùng cơ hội phát triển… Việc những nhà thiết kế có uy tín trên thế giới như Mauro Giamboi đến với Việt Nam để tìm kiếm nguồn lực, đó chính là dấu hiệu để minh chứng cho nguồn lực thiết kế tại Việt Nam hiện nay đang được giới thiết kế trên thế giới đánh giá cao. Nghề thiết kế đang thực sự là một mảnh đất với nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Trong buổi trao đổi với ngài Mauro Giamboi, các bạn trẻ của Việt Nam không chỉ có những thông tin về cơ hội hợp tác với nhà thiết kế tài ba này, mà đặc biệt việc được gặp gỡ chuyên gia, nhà thiết kế giàu kinh nghiệm của thế giới đã giúp các bạn mở mang hiểu biết cùng sức sáng tạo không ngừng của một designer trong việc sáng tạo những tác phẩm có tính ứng dụng thực tế, để thêm yêu và quyết tâm cao hơn trên con đường sự nghiệp rộng mở này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần