DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2014 chính thức khởi động

11-02-2014 10:59
Kinhtedothi - Sau mùa giải đầu tiên với việc đăng quang của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam chính thức khởi động mùa giải thứ 2 với một diện mạo hoàn toàn mới.
Tiếp tục đề cao yếu tố sáng tạo gắn liền với tính ứng dụng trong thiết kế thời trang, chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2014 mở cửa chào đón tất cả những công dân Việt Nam (đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài) tuổi đời trên 18 tuổi trở lên, đam mê thời trang, biết những kỹ năng thiết kế cơ bản và mong muốn được đào tạo thành những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp đều có thể gửi hồ sơ đăng ký tham gia chương trình.
Hồ sơ đăng ký bao gồm: hai bộ sưu tập theo phong cách ứng dụng và ấn tượng. Mỗi bộ sưu tập gồm 3 mẫu thiết kế phác thảo (sketch) vẽ bằng tay trên giấy A4 hoặc bản vẽ trên máy tính (định dạng .jpg & không nặng quá 2MB/ảnh). Trên 1 bản vẽ phác thảo (sketch) bao gồm: mặt trước mẫu thiết kế (vẽ lớn), mặt sau mẫu thiết kế (vẽ nhỏ và đặt ở góc dưới phía bên phải của trang giấy), mẫu vải (vẽ nhỏ và đặt ở góc trên phía bên phải của trang giấy). Trình bày ý tưởng của Bộ sưu tập, mô tả chất liệu và cách thực hiện ở mặt sau của bản phác thảo.
Được mua bản quyền từ format chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng toàn cầu, Project Runway phiên bản Việt với tên gọi Nhà thiết kế thời trang Việt Nam đã có một mùa thi khởi đầu thành công ngoài mong đợi khi đã thu hút được hàng nghìn thí sinh. 
Thông qua chương trình, những cái tên như Hoàng Minh Hà, Châu Chấn Hưng, Lâm Gia Khang, Ngô Thái Bảo Loan, Vũ Tiến Mạnh… đã dần khẳng định được tên tuổi và có cơ hội được đến được với công chúng và nhiều khách hàng mới đã tìm đến với họ.
 
Hoàng Minh Hà cùng dàn mẫu quốc tế vedette Kha Mỹ Vân giới thiệu BST Black Rose tại Tiffani Fashion Week.jpg
Hoàng Minh Hà cùng dàn mẫu quốc tế vedette Kha Mỹ Vân giới thiệu BST "Black Roses" tại Tiffani fashion week.
Đặc biệt, có thể nói việc đoạt giải Quán quân chương trình Project Runway Việt Nam 2013 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của nhà thiết kế trẻ Hoàng Minh Hà khi anh đã từng gặp thất bại trong cuộc sống với khởi đầu không hề suôn sẻ với công việc của một nhà thiết kế. Hoàng Minh Hà đã gần như đánh mất hoàn toàn niềm tin và niềm đam mê của anh dành cho thời trang. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2013 đã kịp thời đánh thức tình yêu thời trang trong con người của Minh Hà. Danh hiệu quán quân Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2013 mang đến cho Minh Hà những cơ hội nghề nghiệp mà không phải ai cũng may mắn có được. 

 
Vòng sơ tuyển của chương trình Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam 2014 sẽ được diễn ra tại 2 khu vực là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 3 năm 2014. Tập đầu tiên được phát sóng bắt đầu từ 20h tối 11/05/2014.
TAG: