Nhà thủ lĩnh Hamas trở thành mục tiêu ném bom của Israel

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Rạng sáng hôm nay (16/5), Israel đã triển khai cuộc không kích mới vào Gaza.

Hôm 16/5, Israel đánh bom nhằm vào nơi ở của thủ lĩnh Hamas ở Gaza, trong khi nhóm chiến binh Hồi giáo tiến hành không kích thành phố Tel Aviv của nước này.

Khói bốc lên trong bối cảnh bùng phát bạo lực giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza hôm 15/5. Ảnh: Reuters.

Rạng sáng hôm nay (16/5), Israel đã triển khai cuộc không kích mới vào Gaza. Nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas cho biết quân đội nước này đã ném bom nhằm vào nhà của ông Yahya Sinwar, người đứng đầu cánh chính trị và quân sự của Hamas ở dải Gaza.Theo các quan chức y tế, ít nhất 3 công dân Palestine đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong cuộc không kích này.
Hãng tin AP lên án vụ tấn công và yêu cầu Israel đưa ra bằng chứng. "Không có dấu hiệu nào cho thấy Hamas đang ở trong tòa nhà hoặc đang hoạt động trong tòa nhà", AP cho biết trong một tuyên bố. Để đáp trả đòn tấn công của Israel, Hamas sáng nay bắn rocket vào Tel Aviv và các thị trấn miền nam Israel. Người Israel chạy tới các hầm trú bom khi tiếng còi cảnh báo vang lên ở Tel Aviv và các vùng ngoại ô. Nhân viên y tế cho biết khoảng 10 người bị thương khi chạy tìm nơi trú ẩn.
Cùng ngày, Hamas cũng bắn tên lửa vào thành phố Tel Aviv, Israel, và các vùng ngoại ô lân cận. Các nhân viên y tế địa phương cho biết khoảng 10 người Israel đã bị thương trong khi tìm nơi trú ẩn.
Kể từ khi xung đột Israel – Hamas nổ ra hôm 10/5, ít nhất 148 người đã thiệt mạng ở Gaza, trong đó có 41 trẻ em. Phía Israel ghi nhận 10 người chết, trong đó có hai trẻ em. Dù vậy, cả Israel và Hamas đều khẳng định sẽ tiếp tục các cuộc không kích xuyên biên giới.
Các phái viên từ Mỹ, Liên Hợp Quốc và Ai Cập đang nỗ lực hòa giải cuộc xung đột, tuy nhiên tình hình chưa có dấu hiệu tiến triển. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự định sẽ tổ chức họp trong ngày 16/5 để thảo luận về cuộc xung đột bạo lực lớn nhất trong nhiều năm giữa Israel và Palestine.
Cuối ngày 15/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các cuộc tấn công nhằm vào Hamas “vẫn chưa kết thúc” và “sẽ tiếp tục nếu cần thiết".