Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà Trắng chỉ điểm bất thường trong cáo buộc "ông Trump hối lộ"

Kinhtedothi - Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói rằng lời đề nghị đổi hỗ trợ quân sự để lấy một tuyên bố điều tra, diễn ra ngay trong cuộc gọi với Tổng thống Ukraine mà ông Trump cho là "hoàn hảo", chính là sự thừa nhận "hối lộ" - một hành động vi hiến.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.
Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley nói với Fox News hôm 14/11 rằng, việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi yêu cầu Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đưa ra bằng chứng "ngoại phạm" trong cuộc điều tra luận tội, cho thấy đảng Dân chủ đang muốn "lật đổ" hệ thống tư pháp Mỹ.
Ông Gidley giải thích, những bình luận của bà Pelosi đồng nghĩa với việc buộc ông Trump có trách nhiệm chứng minh rằng bản thân không có tội - một khẳng định đi ngược lại với nguyên tắc xưa nay tại quốc gia này: "Tất cả vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội".
Trước đó, tại họp báo trước phiên điều trần công khai thứ 2, Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói rằng lời đề nghị đổi hỗ trợ quân sự để lấy một tuyên bố điều tra, diễn ra ngay trong cuộc gọi với Tổng thống Ukraine mà ông Trump cho là "hoàn hảo", chính là sự thừa nhận "hối lộ" - một hành động vi hiến.
Với loạt lời khai từ các nhân chứng, Đảng Dân chủ Hạ viện đang xem xét liệu vị Tổng thống Cộng hòa có lạm dụng quyền lực của mình hay không, khi dùng 391 triệu USD viện trợ an ninh của Mỹ cho Ukraine làm đòn bẩy khiến Kiev tiến hành 2 cuộc điều tra đối thủ tranh cử Joe Biden của ông Trump.
Tổng thống Trump đến nay vẫn phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.
Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch - một nhân vật quan trọng - sẽ ra làm chứng trong phiên điều trần công khai thứ 2 vào hôm nay (15/11).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

14 May, 09:29 PM

Kinhtedothi-Ngày 14/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: từ nay đến ngày 15/6 là giai đoạn cao điểm, mang tính quyết định để tỉnh hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc vận hành hệ thống chính quyền mới, nhằm bảo đảm hoạt động hành chính liên tục, hiệu quả, không gián đoạn trong phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

14 May, 06:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 14/5, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP (CATP) Hà Nội, cùng chỉ huy một số phòng chức năng của CATP đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên Thượng tá Nguyễn Lê Cường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu (PCCC &CNCH) hộ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

14 May, 06:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang chủ trì hội nghị nghe các sở, ngành báo cáo phương án bố trí nhà ở lưu trú cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình, chuẩn bị cho việc sáp nhập 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ