DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhà Trắng chưa kết luận IS có liên quan đến vụ tấn công ở Texas

06-05-2015 06:33
Kinhtedothi - Ngày 5/5, Nhà Trắng tuyên bố còn quá sớm khi cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có liên quan đến vụ tấn công ở Texas nhằm vào cuộc triển lãm tranh biếm họa về Nhà tiên tri Mohammed do một nhóm cánh hữu chống đạo Hồi tổ chức.
Nhân viên FBI điều tra kiện trường vụ xả súng bên ngoài Trung tâm Curtis Culwell ở Texas.
Nhân viên FBI điều tra kiện trường vụ xả súng bên ngoài Trung tâm Curtis Culwell ở Texas.
Trả lời báo giới, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết vụ tấn công do 2 tay súng thực hiện vẫn đang trong quá trình điều tra” và còn chưa thể quy kết trách nhiệm của vụ việc cho tổ chức IS.

Trước đó, hôm 3/5, hai tay súng đã lái xe đến Trung tâm Curtis Culwell và nổ súng vào các nhân viên an ninh bên ngoài trung tâm, khiến 1 nhân viên bị thương nặng. 

Hai tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn chết trên đường bỏ chạy. 

Theo truyền thông Mỹ, hai đối tượng trên là Elton Simpson, 31 tuổi và Nadir Soofi, 34 tuổi, cùng sống chung một căn hộ tại thành phố Phoenix, thuộc bang Arizona Tây Nam nước Mỹ.

Trong một tuyên bố trên tài khoản Twitter trước khi thực hiện vụ tấn công, Simpson đã tự nhận mình có quan hệ với IS. Tên này đã từng bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) điều tra về kế hoạch đến Somali để phát động thánh chiến. Ngay sau đó, IS cũng đã lên tiếng thừa nhận đã gây ra vụ tấn công trên.
TAG: