Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà Trắng đề xuất chi 7,5 tỉ USD cho cuộc chiến chống IS

Kinhtedothi - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa công bố Dự thảo ngân sách tài khóa 2017, trong đó tập trung nhiều vào lĩnh vực an ninh.
Bản dự thảo cuối cùng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Obama được cho là có thể gây nhiều tác động đến cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay khi tập trung vào các lĩnh vực kinh tế, năng lượng và an ninh.
Trong đó, đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực an ninh khi Dự thảo ngân sách 2017 đề xuất chi 7,5 tỉ USD cho cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tăng 50% so với năm trước. Bên cạnh đó, bản dự thảo cũng dự kiến tăng 35% chi phí để bảo đảm an ninh mạng, lên mức 19 tỉ USD.

Nhằm hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, dự thảo ngân sách đã đề xuất việc thu thuế 10 USD/thùng dầu tiêu thụ, đồng thời tăng đầu tư cho các dự án công nghệ năng lượng sạch.

Tuy nhiên, phe Cộng hòa hiện chiếm đa số tại Quốc hội Mỹ, đã lên tiếng phản đối dự thảo ngân sách của chính quyền do đảng Dân chủ đứng đầu. Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Tom Price cho biết, đảng Cộng hòa sẽ soạn thảo một dự thảo ngân sách riêng. Động thái này gây quan ngại sẽ gây nên một cuộc chiến ngân sách mới ngay trước thềm cuộc bầu cử quan trọng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ