Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà Trắng phê chuẩn quy chế đồng minh ngoài NATO cho Tunisia

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này đã phê chuẩn quy chế "đồng minh ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)" hay còn gọi là MNAA cho Tunisa, mở đường cho việc tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước.
Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi.
Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi.
Washington đánh giá cao quan hệ đối tác giữa Mỹ và Tunisia sau khi xác nhận quy chế MNAA hôm 10/7. 

Tuyên bố của Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby có đoạn: "(Việc phê chuẩn) quy chế MNNA phát đi tính hiệu mạnh mẽ cho thấy sự ủng hộ của chúng tôi đối với quyết định của Tunisia."

Theo ông Kirby, quy chế trên là biểu tượng cho mối quan hệ thân thiết giữa hai nước.

Trong buổi tiếp người đồng cấp Tunisia Beji Caid Essebsi tại Nhà Trắng hồi tháng 5/2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố Tunisia là đồng minh ngoài NATO.

Như vậy, Tunisia là quốc gia thứ 16 trở thành đồng minh chính ngoài NATO của Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ