Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà Trắng phê chuẩn quy chế đồng minh ngoài NATO cho Tunisia

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này đã phê chuẩn quy chế "đồng minh ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)" hay còn gọi là MNAA cho Tunisa, mở đường cho việc tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước.
Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi.
Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi.
Washington đánh giá cao quan hệ đối tác giữa Mỹ và Tunisia sau khi xác nhận quy chế MNAA hôm 10/7. 

Tuyên bố của Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby có đoạn: "(Việc phê chuẩn) quy chế MNNA phát đi tính hiệu mạnh mẽ cho thấy sự ủng hộ của chúng tôi đối với quyết định của Tunisia."

Theo ông Kirby, quy chế trên là biểu tượng cho mối quan hệ thân thiết giữa hai nước.

Trong buổi tiếp người đồng cấp Tunisia Beji Caid Essebsi tại Nhà Trắng hồi tháng 5/2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố Tunisia là đồng minh ngoài NATO.

Như vậy, Tunisia là quốc gia thứ 16 trở thành đồng minh chính ngoài NATO của Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ