Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhà Trắng: Triều Tiên phóng thử tên lửa lần đầu tiên dưới thời Tổng thống Biden

Kinhtedothi - Hai quan chức Nhà Trắng cho biết, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa tầm ngắn vào cuối tuần trước, chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc.
Hai quan chức cấp cao Mỹ ngày 23/3 thông báo rằng Triều Tiên đã phóng thử một số tên lửa vào cuối tuần qua. Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, và diễn ra khi chính quyền của ông vẫn đang cân nhắc các lựa chọn để đối phó với vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
 Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: AFP
Vụ thử tên lửa mới nhất được thực hiện sau khi Triều Tiên phớt lờ lời đề nghị nối lại đàm phán từ chính quyền Tổng thống Biden.
Các quan chức Nhà Trắng nói rằng các vụ phóng tên lửa không gây ra thiệt hại nào và được xem là lời đe dọa hơn là một vụ tấn công có mục tiêu cụ thể.
Theo hai chức này, vụ thử tên lửa của Triều Tiên hồi cuối tuần trước không nằm trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhằm ngăn chặn Triều Tiên theo đuổi chương trình hạt nhân.
Bình luận về động thái mới nhất này từ Triều Tiên, Tổng thống Biden nói rằng vụ phóng thử tên lừa tầm ngắn cuối tuần qua của chính quyền Bình Nhưỡng không phải là hành động khiêu khích. "Chúng tôi nhận thấy không có thay đổi gì nhiều từ phía Triều Tiên” -  Tổng thống Biden nói.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan dự kiến ​​sẽ gặp những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.
Trước đó, hôm 16/3, bà Kim Yo Jong - em gái Nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong Un - dọa bỏ thỏa thuận hòa bình quân sự với Hàn Quốc, giải tán cơ quan làm nhiệm vụ đối thoại liên Triều của Đảng Lao Động Triều Tiên khi chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc.
Bà Kim Yo Jong cũng cảnh báo chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden không nên tham gia vào các cuộc tập trận, đồng thời lưu ý Mỹ không nên tham gia vào các hoạt động đó "nếu muốn ngủ ngon trong 4 năm tới".
Triều Tiên thường xuyên bắn tên lửa tầm ngắn, ngay cả trong thời gian ông Kim Jong Un đang đàm phán với chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump về thỏa thuận phi hạt nhân hóa. Ông Trump khi đó khẳng định rằng tên lửa tầm ngắn không vi phạm các điều khoản được đưa ra trong cuộc thảo luận của ông với Bình Nhưỡng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ