Nhà vô địch SEA Games 31 tham dự Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng năm 2022

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà vô địch SEA Games 31 Khuất Phương Anh sẽ tham dự Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Chiều 28/9, đã diễn ra buổi họp báo chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022. Đây là giải chạy giàu truyền thống bậc nhất của Thủ đô với lần tổ chức đầu tiên vào năm 1973 và trở thành cái tên quen thuộc đối với nhiều thế hệ người dân Hà Nội. Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giải đấu trở lại tạo thêm sân chơi nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ bằng việc tập luyện thể dục thể thao cho người dân Thủ đô.

Toàn cảnh buổi họp báo chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.
Toàn cảnh buổi họp báo chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi cho biết, đây là giải chạy cấp thành phố, được tổ chức thường niên, một sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn trong số các hoạt động trọng điểm của TP Hà Nội chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đặc biệt là Chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Hànộimới hàng ngày ra số đầu tiên.

"Giải chạy không chỉ là giải đấu thể thao, mà còn là cơ sở để đánh giá được tình hình tập luyện thể thao trong các trường học, cơ quan, đơn vị, DN, thu hút sự quan tâm và tham gia của mọi tầng lớp Nhân dân; từ học sinh, sinh viên, đến lực lượng thanh, thiếu niên xã, phường, thị trấn, cán bộ, công nhân, viên chức các cơ quan, DN và lực lượng vũ trang... tạo không khí thi đua sôi nổi trong phong trào thể dục, thể thao quần chúng, góp phần lan tỏa nếp sống đẹp, tích cực, nâng cao sức khỏe người dân" - ông Nguyễn Thành Lợi cho biết.

Tính đến ngày 28/9, 100% các quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở thu hút trên 170.000 người tham gia. Theo kế hoạch, cuộc thi chung kết giải sẽ khai mạc vào 7 giờ ngày 2/10, tại tượng đài vua Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại buổi họp báo.
Phó Tổng Biên tập phụ trách báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại buổi họp báo.

Chung kết Giải chạy có sự góp mặt của gần 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, TP; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình. Đặc biệt, theo Ban Tổ chức Giải chạy cũng thu hút các vận động viên chuyên nghiệp đạt những thành tích cao tại SEA Games 31 vừa qua như: Trần Văn Đảng, Dương Văn Thái và nhà vô địch nội dung 800m nữ Khuất Phương Anh.

Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp,  dạy nghề và khối mở rộng. Tổng giá trị giải thưởng khoảng hơn 70 triệu đồng.

 

Các nội dung thi đấu tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022:

- Chạy phong trào:

+ Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang  (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ Hoàn Kiếm).

- Chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, TP:

    + Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ Hoàn Kiếm);

    + Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ Hoàn Kiếm).