Nhà xe Hưng Thành vi phạm luật giao thông, bỏ mặc hành khách

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào khoảng 17 giờ 50, ngày 20/3, chiếc xe mang BKS: 29B - 082.47 của nhà xe Hưng Thành, khi đi qua địa phận TP Lào Cai đã bị Thanh tra Sở GTVT Lào Cai dừng xe, kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra phát hiện chiếc xe này núp bóng xe hợp đồng, vận chuyển hành khách tuyến Sa Pa - Mỹ Đình, lực lượng chức năng đã lập biên bản, yêu cầu lái xe ký nhận lỗi vi phạm để tiến hành xử phạt. 

Tuy nhiên, lái xe điều khiển xe 29B - 082.47 kiên quyết chống đối, không ký biên bản, đồng thời gọi điện thoại cho một người tên Mạnh, được cho là Giám đốc Công ty Hưng Thành tới “giải quyết” với Thanh tra GTVT; nhưng người này cũng không chịu tới.
Chiếc xe vi phạm bị Thanh tra Sở GTVT Lào Cai bắt giữ
Chiếc xe vi phạm bị Thanh tra Sở GTVT Lào Cai bắt giữ
Kết quả, 42 hành khách lỡ leo lên chiếc xe của Hưng Thành bất đắc dĩ phải nằm chờ trên đoạn đường đối diện bến xe Lào Cai suốt 2 tiếng đồng hố. Cả lái xe lẫn lãnh đạo Công ty Hưng Thành vì muốn “thi gan” với lực lượng chức năng nên bỏ mặc cả xe lẫn hành khách, không ký biên bản nhận lỗi vi phạm để tiếp tục lưu thông đưa khách về bến Mỹ Đình, cũng không gọi xe tăng cường, thay thế để đưa khách đi. 
Hành khách bất đắc dĩ phải vật vờ nằm đợi nhà xe Hưng Thành thi gan với Thanh tra GTVT
Hành khách bất đắc dĩ phải vật vờ nằm đợi nhà xe Hưng Thành thi gan với Thanh tra GTVT
Đây là hành động thách thức nghiêm trọng tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời thể hiện kiểu kinh doanh chộp giật, lừa lọc, vô trách nhiệm với hành khách của nhà xe Hưng Thành. Đề nghị cơ quan chức năng của cả Lào Cai và Hà Nội có biện pháp thích đáng xử lý xe và DN Hưng Thành, nêu cao tính nghiêm minh của pháp luật.