Nhắc nhở điều kiện bảo quản của một công ty chế biến thực phẩm

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 14/11, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì đã tiến hành kiểm tra ATTP tại Kho hàng của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lê có địa chỉ tại 79 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lê đã xuất trình được một số hồ sơ, giấy tờ liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký DN, Giấy chứng nhận điệu kiện vệ sinh thú y cho lĩnh vực bảo quản sơ chế sản phẩm động vật, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức về ATTP...
Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ của kho hàng thuộc Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lê.
Qua kiểm tra thực tế, tại địa chỉ 79 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Công ty Thương mại Hoàng Lê có 1 phòng sơ chế, bao gói sản phẩm; 2 kho lạnh bảo quản sản phẩm và 1 kho để hàng khô. Kiểm tra tại khu sơ chế, bao gói sản phẩm có 2 công nhân đang cắt và bao gói thịt bò Mỹ. Công nhân chưa được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định. Đèn chiếu sáng tại khu vực sơ chế chưa có chụp bảo vệ.
Tại 2 kho lạnh bảo quản sản phẩm, hàng hóa trong kho sắp xếp phân lô phân khu từng loại sản phẩm nhưng công ty chưa trang bị bảo hộ lao động đầy đủ cho 2 nhân viên kho hàng.
 Kiểm tra các sản phẩm đang bảo quản trong kho hàng của Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lê
Đoàn kiểm tra đã lấy 4 mẫu sản phẩm để kiểm tra chất lượng, ATTP đang bảo quản tại kho của công ty. Bao gồm: Đùi tỏi gà Keyfarm Mỹ đóng gói ngày 6/11/2016, hạn sử dụng 6/11/2017 (tồn kho 450kg); đùi gà góc tư Mỹ đóng gói ngày 9/7/2016, hạn sử dụng 18 tháng (tồn kho 270kg); đùi gà chọi mái Mỹ đóng gói ngày 13/5/2016, hạn sử dụng 13/5/2017 (tồn kho 530kg) và gà nguyên con Hàn Quốc đóng gói ngày 22/9/2016, hạn sử dụng 18 tháng (tồn kho 472,94kg). Kết quả kiểm tra chất lượng, ATTP 4 mẫu trên sẽ là căn cứ xử lý của Đoàn kiểm tra sau này.
Một số hộp sản phẩm nước sốt Mayonnaise bị lỗi, hỏng nhãn mác nhưng không được để ở một khu riêng và chưa có biển cảnh báo.
Đáng chú ý, một số hộp sản phẩm nước sốt Mayonnaise bị lỗi, hỏng nhãn mác nhưng không được để ở một khu riêng và chưa có biển cảnh báo. Chính vì vậy, Đoàn kiểm tra yêu cầu kho hàng Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lê phải bố trí khu để riêng để xử lý và có thông tin cảnh báo đối với các sản phẩm bị lỗi, hỏng nhãn mác.
Đồng thời, trang bị bảo hộ lao động đầy đủ cho nhân viên sơ chế, bao gói sản phẩm và nhân viên kho hàng, trang bị chụp bảo vệ cho đèn chiếu sáng cho khu sơ chế, bao gói sản phẩm. Cùng với đó, tăng cường kiểm soát hàng hóa được lưu trữ trong các kho, có tem nhận diện đầy đủ cho các lô hàng và thường xuyên vệ sinh kho.