Nhạc sĩ Hà Dũng đặt kế hoạch bay trước tháng 6

Chia sẻ

KTĐT - Tổng giám đốc Indochina Airlines Hà Hùng Dũng cho biết hãng đang đặt kế hoạch bay trước tháng 6/2011, sau khi thanh toán các khoản nợ nần cho đối tác, bạn hàng.

KTĐT - Tổng giám đốc Indochina Airlines Hà Hùng Dũng cho biết hãng đang đặt kế hoạch bay trước tháng 6/2011, sau khi thanh toán các khoản nợ nần cho đối tác, bạn hàng.

"Việc Bộ Giao thông Vận tải đề xuất Chính phủ gia hạn giấy phép kinh doanh cho Indochina Airlines là một tin vui. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn tất các bước chuẩn bị để bay kịp trước tháng 6/2011", nhạc sĩ Hà Dũng chia sẻ với PV.

Ông cho biết trong kế hoạch bay trở lại, Indochina Airlines sẽ hoàn tất việc trả nợ cho các đối tác, bạn hàng. Đây cũng là một trong số các điều kiện mà Bộ Giao thông Vận tải đưa ra khi gia hạn giấy phép kinh doanh cho hãng này. "Bản thân tôi rất muốn trả hết nợ nhưng có giai đoạn chúng tôi đã rất khó khăn nên chưa thể thực hiện được. Trong thời gian tới, tùy theo từng đối tác, chúng tôi sẽ có cam kết với họ", ông Dũng cho biết thêm.

Đối với khoản tiền 800 triệu đồng mà Indochina Airlines đang nợ đại lý tại Hà Nội, ông Dũng cho biết hãng sớm hoàn trả. Đây thực chất là tiền đại lý đặt cọc cho Indochina Airlines và khi hãng ngừng bay thì trở thành nợ.

Hiện nay, trong số gần 70 tỷ đồng mà Indochina Airlines nợ các đối tác cung ứng nhiên liệu, suất ăn, bến bãi, đại lý bán vé... có khoảng 24 tỷ đồng thuộc về Vinapco. Trong đó, 21 tỷ đồng là tiền nợ nhiên liệu, còn 3 tỷ đồng là lãi quá hạn.

Phía Công ty Vinapco đã chính thức có đơn kiện Indochina Airlines ra tòa hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc Vinapco - Trần Hữu Phúc vẫn khẳng định sẽ sẵn sàng cung ứng xăng dầu nếu hãng hàng không này bay trở lại và trả hết nợ nần. Rút kinh nghiệm, Vinapco sẽ yêu cầu hãng bay này phải có bảo lãnh tín dụng từ ngân hàng.

Trước đó, đại diện 35 đại lý bán vé ở Hà Nội đã có văn bản gửi Cục Hàng không VN và Trọng tài kinh tế Hà Nội phản ánh việc Indochina Airlines nợ 800 triệu đồng tiền xuất vé và chưa chịu thanh toán. Tuy nhiên, gần nửa năm qua, các đại lý này vẫn chưa gửi đơn kiện mà vẫn chờ ngày Indochina Airlines bay trở lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần