Nhạc sĩ Huy Tuấn là tác giả bài hát SEA Games 31

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bài hát được lựa chọn là ca khúc chính của SEA Games 31 có tên là  “Hãy tỏa sáng ( Let’s Shine)” do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. Ca khúc có nội dung thể hiện niềm vinh quang trong thể thao, tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam.

SEA Games 31 sẽ tổ chức 40 môn thi với 525 nội dung tại Hà Nội và 11 tỉnh/TP, sẽ có có tổng cộng 7.037 VĐV (2.942 nam, 2.383 nữ), trong đó đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 856 thành viên và lần này là đông nhất trong lịch sử tham dự SEA Games của Việt Nam. Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào 20 giờ ngày 12/5 tại sân vận động Mỹ Đình, Lễ bế mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 23/5 tại Cung Điền kinh Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.

SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5/2022.
SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5/2022.

Tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất mới đây ở Hà Nội, Ban tổ chức giới thiệu bài hát cùng một số hạng mục khác như bộ nhận diện, website, fanpage... Cụ thể, logo của SEA Games 31 là "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V". Ý tưởng này bắt nguồn từ hình ảnh VĐV đặt bàn tay lên ngực trái, cùng vang lên bản Quốc ca trước mỗi giải đấu đầy thiêng liêng. Ngoài ra, cánh chim là biểu tượng cho ý chí, khát vọng chinh phục và tinh thần thể thao cao đẹp.

Trong khi đó, khẩu hiệu (Slogan chính thức có tên tiếng Anh là "For a Stronger South East Asia" và tiếng Việt là "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn". Slogan này mang ý nghĩa truyền tải thông điệp Chính phủ, Nhân dân các nước hãy chung sức xây dựng một Đông Nam Á đoàn kết, phát triển và phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế. Mạnh mẽ để vượt qua đại dịch!

Đặc biệt, bài hát của SEA Games 31 có tên là  “Hãy tỏa sáng ( Let’s Shine)” do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. Bài hát có nội dung thể hiện niềm vinh quang trong thể thao tạo niềm tự hào về đất nước con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao đẹp, thúc đẩy sự vươn lên của tuổi trẻ, cùng tỏa sáng, hòa nhập vào sự phát triển, đoàn kết, thân thiện với bạn bè quốc tế. Lời bài hát súc tích thông điệp rõ ràng, giai điệu phối khí hiện đại, vui tươi sôi nổi, khỏe khoắn, phù hợp với khẩu hiệu của SEA Games 31 - Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn. Đây là kỳ SEA Games không không khói thuốc. Ý tưởng này của Việt Nam đã được các nước trong khu vực ủng hộ và đánh giá cao. Nội dung về chống rác thải nhựa cũng sẽ được truyền thông tại các sự kiện liên quan của SEA Games 31.

Được biết, bài hát ra đời trong khoảng thời gian cách ly ở Hà Nội: “Sau 19 năm từ Sea Games 2003, SEA Games mới trở lại Việt Nam. Với tư cách công dân lẫn nhạc sĩ, tôi mừng vì được đóng góp một phần sức lực. Tôi luôn ngưỡng mộ những người hy sinh tuổi thanh xuân, dành thời gian, công sức tập luyện, nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc".

Theo thông báo từ BTC SEA Games 31, rất nhiều ngôi sao ca nhạc sẽ cùng nhau tham gia vào video bài hát chính thức của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Cụ thể, những nghệ sĩ dự kiến có khả năng tham dự thực hiện video ca nhạc này gồm: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Minh, Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Mỹ Anh, Trấn Thành, Amee…