Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có làm nên bản hit mới mang tên “Nguyện thề vì bình yên”?
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và hướng tới 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh vừa chính thức ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên” sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Đây là ca khúc hiện đại, giàu cảm xúc, tôn vinh tinh thần kỷ luật, bền bỉ và vì dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân.
MV "Nguyện thề vì bình yên" được thực hiện như một MV “0 đồng” về kinh phí sản xuất nhưng “vô giá” về tình cảm và sự đồng lòng. Sản phẩm có được nhờ sự hỗ trợ tận tâm của nhiều đơn vị trong lực lượng, để ca khúc không dừng ở phiên bản audio mà được tái hiện bằng chính bối cảnh nơi cảm xúc ra đời: thao trường, lớp học, sân tập võ, bài tập bắn, đội hình điều lệnh – nơi những người trẻ rèn mình vì bình yên của nhân dân.
MV "Nguyện thề vì bình tên".
Dự án có sự đồng hành của Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I, Cục Công tác Chính trị – Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và Ban Chỉ huy huấn luyện diễu binh A50. Giảng viên chuyên môn trực tiếp hướng dẫn để từng động tác, thế võ, bước chân điều lệnh được chuẩn xác, bảo đảm tính chuyên môn và an toàn.
MV được đạo diễn Đặng Xuân Trường thực hiện nhờ sự hỗ trợ tận tâm của nhiều đơn vị trong lực lượng, đưa ca khúc từ phiên bản audio thành một sản phẩm hình ảnh giàu cảm xúc. Toàn bộ bối cảnh quay diễn ra ngay tại nơi cảm xúc ra đời: thao trường, lớp học, sân tập võ, bài tập bắn, đội hình điều lệnh – những môi trường rèn luyện hằng ngày của chiến sĩ trẻ.
Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hoá Nguyễn Thiện Thuật phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi họp ra mắt MV, Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hoá Nguyễn Thiện Thuật cho biết: "MV cũng ra mắt đúng vào thời điểm cả nước đang hân hoan hướng tới Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trong không khí ấy, Nguyện thề vì Bình yên giống như một bó hoa dâng tặng - không phải bó hoa của những sắc màu lộng lẫy đơn thuần, mà là bó hoa kết từ tình cảm, trách nhiệm, và lòng biết ơn. Chúng tôi đã đồng hành cùng ca sĩ Duyên Quỳnh từ những ngày đầu khởi động dự án. Chứng kiến nữ ca sĩ cố gắng cống hiến hết mình trên thao trường, mồ hôi ướt đẫm trong những buổi tập luyện giữa nắng gió, mới thấy hết sự vất vả của các chiến sĩ Công an nhân dân và cũng thấy rõ quyết tâm của Duyên Quỳnh".
Nguồn cảm hứng của ca khúc "Nguyện thề vì bình yên" đến trong nắng lửa tháng Tư, giữa những ngày tập luyện gấp rút của các đơn vị tham gia đội hình diễu binh A50. Sau các chuyến biểu diễn, giao lưu tại thao trường, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có dịp quan sát rất gần những giờ học, buổi tập bắn, tập võ, những bước chân điều lệnh đều tăm tắp. Ở đó, anh bắt gặp sự tập trung, những giọt mồ hôi kiên trì và niềm tự hào lặng thầm trên gương mặt người chiến sĩ trẻ. Những chi tiết đời thường ấy, không cầu kỳ, không phông nền, nhưng đủ để đánh thức mạch cảm xúc và thôi thúc người nghệ sĩ cầm bút.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ với khán giả tại buổi họp báo.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: "ca khúc ra đời không phải từ đơn đặt hàng, mà từ những cảm xúc thật khi quan sát các buổi tập luyện gấp rút chuẩn bị diễu binh. Hình ảnh giọt mồ hôi, ánh mắt kiên định và nhịp bước đều đã thôi thúc anh viết nên “lời thề” bằng âm nhạc. Tôi không viết bằng khuôn mẫu, mà viết bằng những gì mắt thấy, tim cảm. Có những phút giây ở thao trường khiến tôi nhận ra bài hát phải là lời thề nguyện bình yên, chứ không chỉ là lời ngợi ca”.
Chia sẻ về lần hợp tác này với ca sĩ Duyên Quỳnh sau ca khúc "Viết tiếp câu chuyện hòa bình", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Tôi muốn nhân cơ hội này để giúp Quỳnh trui rèn thêm khả năng sáng tác. Bởi Quỳnh là người được đi nhiều, trải nghiệm nhiều, cảm nhận sâu sắc, lại được đào tạo chính quy và bài bản. Tôi cũng mong khán giả sẽ thấy một Duyên Quỳnh đa năng – không chỉ là ca sĩ biểu diễn, mà còn là một nghệ sĩ có khả năng sáng tác, với trái tim nhiệt thành hướng về quê hương, đất nước. Vì vậy, tôi đã động viên Quỳnh viết bằng cảm xúc thật của trái tim, sau đó tôi sẽ góp ý, chỉnh sửa để Quỳnh hoàn thiện những ca khúc mang dấu ấn riêng, trở thành niềm tự hào và tình cảm riêng của Quỳnh dành cho Tổ quốc.”
Trong ba ngày ghi hình (28 – 30/7/2025), ê-kíp cùng giảng viên, học viên đã làm việc liên tục giữa thời tiết nắng nóng đỉnh điểm.
Theo Trung tá Trần Lan Phương, Giảng viên Khoa Trinh sát an ninh, người trực tiếp hướng dẫn Duyên Quỳnh, cho biết: “Duyên Quỳnh là một nghệ sĩ, nên khi hóa thân thành chiến sĩ Công an nhân dân chắc chắn cũng sẽ gặp khó khăn… Tuy nhiên, với sự thông minh, nhanh nhẹn… ca sĩ đã rất nhanh chóng hòa nhập và thành thạo các nội dung đó, hóa thân thành người chiến sĩ Công an nhân dân thực thụ”.
“Tôi rất xúc động khi thấy Duyên Quỳnh mặc quân phục học viên và ngồi trong giảng đường như một học viên CAND thực thụ. Với một giáo viên Công an nhân dân như tôi, đó là hình ảnh đẹp nhất, gợi tôi nhớ thời mình cũng khoác quân phục, ngồi học và được thầy cô truyền dạy lòng yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, yêu ngành, yêu nghề. Hình ảnh ấy như vẽ lại trong tôi cả hành trình trưởng thành của nhiều thế hệ học viên: từ những sinh viên trẻ đầy ước mơ, đến những người sẵn sàng cống hiến cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân" - Trung tá Trần Lan Phương chia sẻ.
Theo Thiếu tá Lại Tiến Trung, Giảng viên Khoa Quân sự – Võ thuật – Thể dục thể thao cho hay : “Thông thường, để hoàn thành cơ bản 2 nội dung trên phải mất thời gian khá dài. Trong khi đó, yêu cầu của đạo diễn và ê-kíp phải tổ chức quay trong thời gian ngắn, phục vụ cho mục đích của MV thì lại càng khó khăn hơn. Mặc dù phải quay ngoài trời trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của cả thầy và trò cùng ê-kíp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Ca sĩ Duyên Quỳnh chia sẻ với khán giả về MV “Nguyện thề vì bình yên”.
Ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh cho biết, việc khoác lên mình bộ lễ phục, đứng nghiêm trong buổi chào cờ hay hòa giọng cùng học viên là những trải nghiệm đáng nhớ, giúp cô cảm nhận sâu hơn về tinh thần của người chiến sĩ Công an Nhân dân.
Khi bản audio hoàn tất, Nguyễn Duyên Quỳnh có thể dừng lại ở một bản thu chỉn chu. Nhưng cô chọn một con đường khác là làm MV để đưa ca khúc về đúng không gian đã làm nên cảm xúc của nó. Với Quỳnh, “hát để tri ân đất nước” không chỉ là khẩu hiệu, mà là cách đi đến gần hơn với câu chuyện của những người khoác áo lính, cũng là cách để âm nhạc chạm vào đời sống thực.
Xúc động với MV “Vút bay lên Việt Nam” – Lời tri ân nhân dịp 80 năm Quốc khánh
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung tâm Nghệ thuật Be Singer vừa ra mắt MV “Vút bay lên Việt Nam” – một dự án âm nhạc ý nghĩa, giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần yêu nước và lòng biết ơn thế hệ cha anh.
Sao Mai Phương Nga tri ân đấng sinh thành qua MV đầu tay “Nơi tuổi thơ con về”
Kinhtedothi - Chiều 26/6 tại Hà Nội, ca sĩ Phương Nga - top 4 dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2022 đã chính thức giới thiệu MV đầu tay “Nơi tuổi thơ con về”. Qua MV đầu tay, ca sĩ Phương Nga muốn thông qua ca khúc này để tri ân mẹ, và cũng là để kết nối với những ai đang là mẹ, đang làm con để mỗi người khi nghe có thể tìm thấy chính mình trong đó.

MV “Bắc Bling” của Hòa Minzy đạt 200 triệu view nhanh nhất lịch sử Vpop
Kinhtedothi – Sau 81 ngày ra mắt, MV “Bắc Bling” của ca sĩ Hòa Minzy đã đạt 200 triệu view và 1,8 triệu lượt like, đạt kỷ lục mới của nhạc Việt.






