80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhân dân Khánh Hòa phản đối Trung Quốc bầu cử tại Trường Sa

Kinhtedothi - Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Lê Đức Vinh đã có phát ngôn phản đối việc Trung Quốc tiến hành bầu cử Đại hội ĐBND tại Trường Sa của Việt Nam.

Ông Lê Đức Vinh cho biết, huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hoà.

 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh phản đối Trung Quốc tổ chức bầu cử ở Trường Sa.
Theo ông Vinh, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hoà một lần nữa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội Đại biểu nhân dân (ĐBND) của cái gọi là “Thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc ngang nhiên dựng lên một cách phi pháp, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa của Việt Nam.
Việc tiến hành bầu cử nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, ông Vinh khẳng định.
Tỉnh Khánh Hoà kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp nêu trên của phía Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hoà.
Trước đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã phản đối việc tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội ĐBND của cái gọi là “Thành phố Tam Sa” Trung Quốc và khẳng định, nững hành động phi pháp này không thể thay đổi sự thực về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi sẵn sàng cho "Ngày hội lớn"

Quảng Ngãi sẵn sàng cho "Ngày hội lớn"

07 Sep, 07:49 PM

Kinhtedothi - Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đang lan tỏa khắp nơi, tạo nên niềm tin, niềm hân hoan và khí thế mới trong toàn Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Diễu binh, diễu hành A80 khép lại thành công, lan tỏa ý nghĩa lịch sử sâu sắc

Diễu binh, diễu hành A80 khép lại thành công, lan tỏa ý nghĩa lịch sử sâu sắc

06 Sep, 09:34 PM

Kinhtedothi - Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình đã khép lại thành công, để lại dấu ấn lịch sử sâu sắc. Sự kiện không chỉ khẳng định sức mạnh Nhân dân, niềm tự hào dân tộc mà còn gửi đi thông điệp hòa bình, hữu nghị, phát triển đến bạn bè quốc tế.

Đột phá giáo dục bắt đầu từ tư duy, nhận thức và thể chế

Đột phá giáo dục bắt đầu từ tư duy, nhận thức và thể chế

06 Sep, 07:42 PM

Kinhtedothi - Trả lời phóng viên tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 22/8/2025 về “đột phá phát triển giáo dục và đào tạo” là bước ngoặt mang tính cách mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ