Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhận hối lộ, sĩ quan hải quân Mỹ phải ngồi tù 78 tháng

Kinhtedothi - Michael Vannak Khem Misiewicz, một chỉ huy hải quân Mỹ đã bị kết án 78 tháng tù giam từ một nhà thầu quốc phòng của Malaysia để đổi lấy thông tin mật.
Ông Misiewicz (48 tuổi) bị kết án với tội danh mưu phản và nhận hối lộ sau khi thừa nhận đã nhận "tiền mặt, quà tặng, chi phí đi lại, vui chơi giải trí và dịch vụ mại dâm" của GDMA (Glenn Defense Marine Asia) - nhà thầu quốc phòng Malaysia để đổi lấy thông tin mật của Hải quân Mỹ. 
Michael Vannak Khem Misiewicz sẽ phải ngồi tù 78 tháng.
Michael Vannak Khem Misiewicz sẽ phải ngồi tù 78 tháng.
Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ, Misiewicz thừa nhận, khi đóng quân tại Nhật Bản, trên tàu Mustin của Mỹ và tại Colorado Springs, Colorado, đã sử dụng vị trí và ảnh hưởng trong lực lượng hải quân để thúc đẩy lợi ích của GDMA.

Từ tháng 1/2011 - 9/2013, Misiewicz đã cung cấp cho CEO của tập đoàn này lịch trình của tàu và các thông tin khác thuộc sở hữu của Hải quân Mỹ. 

Misiewicz thừa nhận đã nhận "tiền mặt, quà tặng, chi phí đi lại, vui chơi giải trí và dịch vụ mại dâm" từ GDMA. Để tránh bị phát hiện, Misiewicz đã sử dụng các tài khoản email bí mật để liên lạc và chia sẻ thông tin Francis và đồng phạm khác.

Ngoài 78 tháng tù, Misiewicz sẽ phải nộp khoản tiền phạt lên tới 100.000 USD, hoàn trả 95.000 USD thu được từ hành vi nhận hối lộ. 
Hàng loạt sĩ quan cấp cao của hải quân Mỹ dính vào bê bối nhận hối lộ.
Hàng loạt sĩ quan cấp cao của hải quân Mỹ dính vào bê bối nhận hối lộ.
Misiewicz là sĩ quan mới nhất bị buộc tội trong loạt bê bối hối lộ nhất trong lịch sử hải quân Mỹ. 9/10 người bị cáo buộc nhận hối lộ đã nhận tội, trong đó có tới 3 đô đốc về hưu. Tháng trước, Đại úy hải quân Mỹ Daniel Dusek cũng đã bị kết án 3,8 năm tù vì tham gia kế hoạch mưu phản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ