Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhân rộng mô hình “Con đường màu xanh” tại quận Cầu Giấy

Kinhtedothi – Sau một thời gian thực hiện thí điểm, mô hình “Con đường màu xanh” tại Cầu Giấy đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quần chúng Nhân dân trong chống UTGT. Với những hiệu quả tích cực từ thực tế, mô hình này được nhân rộng triển khai...

Diện mạo mới cho giao thông đô thị

Trước tình trạng UTGT ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là giờ cao điểm, đầu năm 2024, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức thí điểm mô hình “Con đường màu xanh”.

Đây là mô hình nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng Nhân dân trong công tác chống ùn tắc giao thông ở những địa bàn phức tạp. Từ đó tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng, đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn.

Mô hình "Con đường màu xanh" tại quận Cầu Giấy được triển khai từ đầu năm 2024.

Tại phường Trung Hoà, Công an phường và Đoàn Thanh niên phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Trường Đại học Lao động – Xã hội, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội bố trí lực lượng chốt trực tại 6 điểm tại các khu vực như: Ngã tư Trần Duy Hưng - Nguyễn Ngọc Vũ; ngã ba Trần Duy Hưng - Hoàng Đạo Thúy; ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám; ngã tư Trung Kính - Vũ Phạm Hàm; ngã tư Nguyễn Chánh - Tú Mỡ trong giờ cao điểm để tổ chức phân làn, giảm thiểu UTGT.

Tại phường Dịch Vọng Hậu, sau 6 tháng triển khai thực hiện mô hình “Con đường màu xanh” và 1 năm mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh” đã thu hút sự tham gia của trên 7.000 lượt cán bộ chiến sĩ, tình nguyện viên, bảo vệ các trường, lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở và người dân trên địa bàn phường. Từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý thức thượng tôn pháp luật, không còn tình trạng ùn tắc kéo dài và số điểm ùn ứ giảm.

Tương tự, tại phường Dịch Vọng, thực hiện mô hình “Con đường màu xanh”, Công an phường Dịch Vọng, Đội CSGT - TT (Công an quận Cầu Giấy), quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường Dịch Vọng và đặc biệt là lực lượng sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã bố trí tại mỗi chốt sẽ có 1 chiến sĩ CSTT phường hoặc Đội CSGT - TT quận phụ trách điều khiển giao thông chính và từ 3 - 4 sinh viên tình nguyện mặc áo xanh của Đoàn thanh niên, đeo băng đỏ, cầm cờ hỗ trợ lực lượng chức năng tổ chức giao thông…

Nhân rộng những “màu xanh”

Trung tá Chu Đình Cường – Phó trưởng Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy chia sẻ, từ khi mô hình “Con đường màu xanh” được triển khai, tình trạng UTGT, TNGT trên các tuyến đường đã được cải thiện đáng kể, đảm bảo việc đi lại của Nhân dân.

“Tình hình  trật tự ATGT trên địa bàn phường ngày càng được đảm bảo. Các con đường trên địa bàn phường ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn, đang là những “Con đường màu xanh” về giao thông đúng như tên gọi của mô hình” – Trung tá Chu Đình Cường nhấn mạnh.

Sau một thời gian thực hiện thí điểm, mô hình "Con đường màu xanh" tại quận Cầu Giấy đã phát huy được giá trị trong công tác giảm thiểu UTGT.

Cũng theo Trung tá Chu Đình Cường, trên cơ sở nắm tình hình thực tế địa bàn, đơn vị sẽ đề xuất, kiến nghị các lực lượng chức năng có liên quan triển khai những biện pháp, giải pháp, để “Con đường màu xanh” được duy trì, phát huy nhân rộng, nâng cao văn hóa giao thông trên địa bàn phường Trung Hoà nói riêng và quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nói chung.

Đại tá Thành Kiên Trung - Trưởng Công an quận Cầu Giấy nhấn mạnh, đây là mô hình đầu tiên của thành phố được thực hiện một cách quy mô và bài bản trong lĩnh vực giao thông, kỳ vọng sẽ tạo ra sự biến chuyển căn bản tình trạng UTGT vào các giờ cao điểm.

Và để duy trì những kết quả đã đạt được, Đại tá Thành Kiên Trung đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo trong công tác để ngày càng hoàn thiện mô hình và nhân rộng ra các địa bàn khác. Đồng thời, tiếp tục chú trọng quan tâm tuyên truyền tới các trường học, để hình thành ý thức chấp hành giao thông tới thế hệ trẻ, thế hệ học sinh: không điều khiển giao thông khi không đủ điều kiện; phụ huynh không trang bị, giao phương tiện giao thông khi con em không đủ điều kiện tham gia giao thông, góp phần xây dựng các thế hệ trẻ có ý thức văn hóa giao thông và thượng tôn pháp luật, tiến tới xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên toàn quận.

 

 

 

 

 

 

 

 

Làm gì để giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội?

Làm gì để giảm ùn tắc giao thông tại Hà Nội?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

24 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức Lễ phát động ra quân nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại tuyến đường 40m Nam Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ